Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 7, 10/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo an toàn PCCC

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội của đất nước, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu năm 2018, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cảnh sát PCCC các đơn vị, địa phương đang khẩn trương triển khai, tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy cứu nạn, cứu hộ.

Sáng ngày 9/2, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã kiểm tra đột xuất công tác thường trực, sẵn sàng chiến đấu tại Phòng Cảnh sát PCCC số 12, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội.

100% quân số ứng trực phương tiện tại đơn vị phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo, cơ động.

Phương tiện trang bị cho cán bộ chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ được kiểm tra chặt chẽ, sử dụng thuần thục theo yêu cầu.

Với tinh thần thường trực, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ chiến sĩ đơn vị quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và chi viện các đơn vị khi cần.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng yêu cầu lực lượng PCCC các đơn vị, địa phương siết chặt công tác quản lý nhà nước về PCCC, chú trọng tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở đối với công tác PCCC và CNCH.

Năm 2017, cả nước xảy ra 4.074 vụ cháy, trong đó hơn 2.000 vụ là cháy tại nhà dân.

Với tình hình cháy nổ tiếp tục có diễn biến phức tạp như vậy, công tác PCCC tại các khu đông dân cư, nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ống trong ngõ hẹp, nhà cao tầng và các khu công nghiệp phải được đặc biệt chú ý.

Tết nguyên đán đang đến rất gần, chủ động và quyết liệt thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an, Cảnh sát PCCC các địa phương quyết tâm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tất cả vì nhân dân phục vụ, đảm bảo người dân vui xuân đón Tết nguyên đán trong an toàn và bình yên.

BT
Thăm dò khán giả