Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 09:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 2, 10/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra công tác phòng dịch các đơn vị Công an tại Đà Nẵng

(ANTV) - Trong hai ngày 8, 9/02, đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch do chủng mới virus Corona tại Công an Cửa khẩu XNC Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Công an thành phố và Bệnh viện 199.

Báo cáo Đoàn công tác, Bệnh viện 199 đã chuẩn bị sẵn sàng về điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực và xe cấp cứu vận chuyển, sẵn sàng đáp ứng tình huống huy động phục vụ phòng, chống dịch; được UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương, xin ý kiến Bộ Công an về việc sử dụng Bệnh viện 199 trở thành địa điểm cách ly, điều trị của thành phố.

Bệnh viện đã chủ động xây dựng hai phương án cách ly và dự phòng với tổng số giường là 131; đáp ứng cơ bản về số lượng máy thở, monitoring, máy lọc máu...phục vụ cho quá trình điều trị. Và cho đến thời điểm ngày 9/2, bệnh viện đã thu dung và tiến hành cách ly 01 trường hợp nghi nhiễm virus nCov.

Đối với lực lượng Công an TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức phòng chống dịch tại nơi làm việc, nơi ăn ở của cán bộ chiến sĩ, các khu giam giữ can phạm nhân. Đặc biệt, tổ chức rà soát, theo dõi hơn 3.500 người Trung Quốc và số liệu liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn có liên quan đến dịch cúm Corona và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin giả thất thiệt, tạo tâm lý hoang mang trong dư luận.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị ứng phó với dịch của Bệnh viện 199, Công an TP Đà Nẵng và Công an Cửa khẩu XNK Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Đoàn công tác đã đánh giá cao tinh thần chủ động của các đơn vị ngay sau khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Bộ y tế.

Đoàn công tác cũng đề nghị Bệnh viện 199 cần thực hiện theo đúng quy trình từ khâu tiếp nhận, khám bệnh, cách ly và điều trị; đặc biệt lưu ý các vấn đề liên quan đến việc điều trị cho người nước ngoài. Bên cạnh đó, công tác quản lý an ninh mạng cũng cần được siết chặt hơn nữa.

BT
Thăm dò khán giả