Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 15/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Ninh Bình

(ANTV) - Ngày 14/7, Đoàn kiểm tra của BCĐ Trung ương về phòng chống thiên tai do đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Thành viên Ban chỉ đạo Trung ương, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc triển khai, thực hiện Luật phòng chống thiên tai, công tác phòng chống thiên tai năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016.

Tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra, đánh giá hiện trạng đê điều, hồ đập, công trình phòng chống thiên tai và công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng tại chỗ. Nghe báo cáo phương án xả lũ, di dời dân cư tại các khu vực trọng điểm, đảm bảo chủ động, an toàn về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

Báo cáo công tác phòng chống thiên tai tại địa phương thời gian qua, UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các ban ngành, hoàn thiện phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các cấp, các ngành theo phương châm 4 tại chỗ đảm bảo chi tiết, cụ thể, phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng địa bàn.

Kiểm tra đôn đốc, công tác chuẩn bị phòng chống thiên tai, đặc biệt là đối với những hộ gia đình ở vùng có nguy cơ cao về thiên tai. Đồng thời, rà soát, bổ sung các phương tiện cứu hộ cứu nạn cứu trợ chuyên nghiệp với sự tham gia của nhiều lực lượng.

Trong đó, lực lượng Công an cũng đã đề ra các biện pháp cụ thể trong phối hợp, phương tiện sẵn sàng thực hiện phương án di dân, ứng phó với tình huống khi có bão lũ, thiên tai xảy ra. Công tác kiểm tra, đôn đốc được duy trì thường xuyên, liên tục, công tác đào tạo, huấn luyện diễn tập ứng phó với các tình huống sự cố được quan tâm chỉ đạo.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Bùi Văn Thành, Trưởng đoàn kiểm tra, thay mặt BCĐ Trung ương về phòng chống thiên tai ghi nhận đánh giá cao sự chủ động, tích cực của UBND tỉnh Ninh Bình trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Thẳng thắn đánh giá những kết quả cũng như hạn chế, khó khăn hiện tại của địa phương. Đối với một số kiến nghị của tỉnh, đoàn kiểm tra sẽ ghi nhận, báo cáo Ban chỉ đạo Trung ương có phương án chỉ đạo, giải quyết.

Trung tướng Bùi Văn Thành cũng nhấn mạnh việc rà soát, xây dựng và tổ chức diễn tập các Phương án phòng chống thiên tai, hộ đê, bảo vệ hồ đập. Xây dựng, hoàn thiện các phương án ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ phải được phủ rộng từ các cấp đến tận các hộ gia đình. Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

BT
Thăm dò khán giả