Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:30, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng lũ Yên Bái

(ANTV) - Nhằm động viên và chia sẻ những khó khăn của người dân vùng lũ tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới thăm người dân vùng lũ và công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Theo đó, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Y tế đã tới thăm xã Hát lừu, đây là nơi mà cơn lũ ngày 10/11 vừa qua đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản, hàng chục ngôi nhà bị lũ cuốn trôi. Thăm Trạm y tế xã Hát Lừu, Bộ trưởng đã thăm hỏi đội ngũ cán bộ của trạm trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh ban đầu cho người dân.

Làm việc tại bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh và các địa phương trong khắc phục hậu quả mưa lũ, trong đó có bảo đảm vệ sinh môi trường cũng như cứu chữa những người bị thương, Bộ trưởng cũng đề nghị ngành y tế Yên Bái cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục tổ chức việc thăm hỏi, động viên những hộ gia đình bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Cũng nhân dịp này, Bộ trường Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng đã tới thị sát Trung tâm Y tế của thị xã, đây là một trong những đơn vị vừa bị ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, bị thiệt hại và ngập lụt, sạt bờ kè, đồng thời thăm Trạm Y tế xã Suối Bu của huyện Văn Chấn.  

Xuất cấp gạo hỗ trợ nhân dân vùng mưa lũ hai tỉnh Hà Tĩnh và Sơn La

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 3.597.885 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Sơn La để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của mưa lũ năm 2017.

Cụ thể, tỉnh Hà Tĩnh được xuất cấp 3.525,885 tấn gạo để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng cơn bão số 10 năm 2017. Tỉnh Sơn La được xuất cấp 72 tấn gạo để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng của mưa lũ năm 2017. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hai tỉnh trên tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định. Trường hợp sau khi thực hiện nếu vẫn còn khó khăn, tỉnh Hà Tĩnh báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

BT
Thăm dò khán giả