Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm tra các biên đội tàu bảo vệ APEC tại Hải đội 2

(ANTV) - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra công tác sẵn sàng cơ động bảo vệ APEC tại Hải đội 2, Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng.

Đến kiểm tra từng Biên đội tàu làm nhiệm vụ trên biển, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng lưu ý cán bộ chiến sỹ trên từng con tàu phải đảm bảo quân số thường trực 100%, không được lơ là mất cảnh giác trong mọi tình huống. Mặc dù thời tiết mưa bão, sóng to, gió lớn nhưng cán bộ chiến sỹ đơn vị phải thường xuyên bám tàu, bám biển để khi có lệnh là phải lên đường thực hiện nhiệm vụ ngay. Mỗi cán bộ, chiến sỹ cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phản ứng nhanh để thực hiện và đối phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra trên biển, nhằm  đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện trọng đại APEC diễn ra trên địa bàn.

Người dân Đà Nẵng trước thềm Tuần lễ cấp cao APEC

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị để phục vụ tốt nhất cho tuần lễ cấp cao Apec 2017 đã được hoàn tất. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của APEC mang lại cho Đà Nẵng trong thời gian tới, từ nhiều tháng nay, người dân nơi đây đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội hoá của APEC như: dọn dẹp phố phường, trang hoàng thêm băng rôn, hoa, cây xanh trên các tuyến phố; xây dựng cơ sở đón tiếp và dịch vụ cho APEC. Có thể thấy rằng, Niềm vui, sự háo hức thể hiện qua từng cử chỉ, hành động đẹp với thông điệp “Mỗi người dân là một “đại sứ”, làm cầu nối đưa Đà Nẵng đến với thế giới bằng sự thân thiện, an toàn, mến khách.

Những người đi xa sau 1 năm mới trở lại chắc không hình dung nổi diện mạo của Đà Nẵng hôm nay. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Lựu và người bạn – những người đã có hàng chục năm trời gắn  bó với thành phố này. Đi dạo trên những tuyến đường của Đà Nẵng chính ông cũng phải thốt lên ngỡ ngàng về chiếc áo mới mà Đà Nẵng khoác lên mình. Trong niềm vui về sự đổi thay ấy là tâm trạng háo hức của tất cả người dân trước một sự kiện hết sức trọng đại trong chặng đường phát triển của thành phố.

Ý thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của tuần lễ cấp cao APEC đối với việc khẳng định vị thế cũng như mở ra những cơ hội hiếm có trong chặng đường phát triển của Đà Nẵng, những ngày qua, cùng với sự chuẩn bị của chính quyền các câp, người dân thành phố đã hồ hởi chung tay để làm sạch môi trường và làm đẹp cảnh quan.

Tuần lễ cấp cao APEC đánh dấu một mốc son trong chặng đường phát triển kinh tế xã hội của Đà Nẵng. Và với người dân thành phố đây thực sự là những ngày hội khi họ chứng kiến diện mạo mới của thành phố như được khoác lên mình chiếc áo mới, hồ hởi chào đón những vị khách quốc tế đến với Đà Nẵng để giới thiệu vẻ đẹp của thiên nhiên và con người nơi đây và để tự hào với những gì Đà Nẵng đã và sẽ làm được.

Những đóng góp của người dân Đà Nẵng đã tạo dựng hình ảnh đẹp của thành phố thời gian qua, và trong Tuần lễ cấp cao APEC những ngày tới đây, chắc chắn sự mến khách và ý thức của người dân Đà Nẵng sẽ là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của sự kiện.

BT
Thăm dò khán giả