Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 09/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát xe luồng xanh, ngăn chặn tình trạng lái xe vi phạm

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, chốt kiểm dịch tại các địa phương đã ưu tiên cho phương tiện có giấy nhận diện “luồng xanh” lưu thông nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra của lực lượng chức năng đã phát hiện 1 số trường hợp lái xe vi phạm quy định không có giấy xét nghiệm y tế hoặc giấy xét nghiệm hết hạn, thậm chí chở người và các mặt hàng trái phép qua luồng xanh.

Để thuận tiện cho việc cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian HN thực hiện giãn cách xã hội. Cơ quan ban ngành đã mở làn xe luông xanh để các phương tiện vận chuyển thực phẩm. Tuy nhiên lợi dụng thuận lợi này, 1 số xe đã cố tình vạn chuyển người cũng như hàng hóa trái phép. Trước thực trạng này, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xử lý các xe có dấu hiệu vi phạm khi đi qua chốt kiểm soát.

Trước đó, ngày 1/8, Cục CSGT, Bộ Công an qua công tác kiểm tra phòng chống dịch bệnh , lực lượng CSGT tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện một tài xế xe tải chạy “luồng xanh” chở hàng thiết yếu lợi dụng để chở thuốc lá lậu.

Đối tượng khai nhận cố tình lợi dụng chủ trương xe “luồng xanh” để vượt qua các chốt kiểm dịch nhằm mục đích vận chuyển hàng lậu.

Ngày 2/8, CAP Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, HN đã phát hiện và tạm giữ 1 chiếc xe cứu thương chở người từ NGhệ An ra Hà Nội. Tài xế khai nhận, được 1 Cty XKLĐ trên địa bàn Nghệ An thuê chở 2 người ra Hà Nội với giá 3 triệu đồng để hoàn thiện visa. Khi di chuyển, để thuận lợi tài xế đã bật đèn ưu tiên để qua các chốt kiểm soát.

Ghi nhận tại chốt kiểm dịch trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.  Theo thống kê, tại trạm thu phí Pháp Vân, mỗi ngày có khoảng 12000 lượt xe luồng xanh đi qua từ 2 chiều Hà Nội – Ninh Bình và ngược lại. Tất cả các xe đi qua đây đều được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các loại giấy tờ liên quan. Những xe không đủ yêu cầu sẽ được lực lượng chức năng đề nghị quay đầu.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe tải mang BKS 29H – 12950 đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội. Trên xe, có 3 người lớn và 1 trẻ nhỏ. Phía trong thùng xe có các mặt hàng thực phẩm. Sau khi vào khai báo y tế, chiếc xe này đã được lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu xe.

Lực lượng chức năng tại các chốt kiếm soát làn xe luồng xanh thực hiện song song 2 nhiệm vụ, đảm bảo việc thông suốt luồng xe, tránh tình trạng ùn tắc, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo việc kiểm tra để tránh tình trạng bỏ lọt các xe, đặc biệt là những xe có dấu hiệu vi phạm khi đi qua chốt.

Trường hợp lợi dụng làn xe luồng xanh để vận chuyển người và hàng hóa trái phép đã xảy ra. Chính vì vậy, việc kiểm tra, kiểm soát trong thời gian tới sẽ được các cơ quan chức năng đẩy mạnh hơn nữa…Đảm bảo phòng chống dịch, đảm bảo ATGT và ANTT trên địa bàn cả nước.

BT
Thăm dò khán giả