Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 3, 19/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát tàu thuyền tránh bão Kai Tak

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão Kai-Tak, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền trên biển, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền tránh bão.

 

Theo đó, các địa phương cần tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền trên biển, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền ra khơi, giữ liên lạc với chủ các phương tiện và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; thường xuyên cập nhật diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại thông tin trên các phương tiện để mọi người dân, nhất là ở vùng núi biết, chủ động phòng chống.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương theo dõi sát thực tình hình cơn bão, thông tin kịp thời, chính xác diễn biến để phục vụ tốt công tác chỉ đạo và ứng phó với bão. Các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và địa phương tăng cường thời lượng phát các bản tin dự báo, cảnh báo, các nội dung chỉ đạo của các cơ quan chức năng trên phương tiện thông tin đại chúng để các cấp chính quyền và người dân biết, chủ động phòng tránh và ứng phó.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai làm việc với Bộ Ngoại giao có công hàm gửi các nước trong khu vực tạo điều kiện cho tàu thuyền của ngư dân vào tránh trú bão để đảm bảo an toàn (trong đó tạo điều kiện cho hai tàu cá BĐ - 96897TS, BĐ - 95851 TS của tỉnh Bình Định vào Malaysia trú tránh).
 
Philippines: Bão Kai-Tak gây thiệt hại nặng nề, khiến hàng chục người thiệt mạng

 

Trước khi tiến vào biển đông và trở thành cơn bão số 15 ở nước ta, bão nhiệt đới Kai-Tak đã đổ bộ vào đảo Biliran, miền Trung Philippines khiến hơn 30 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích.
     
Đa số những người bị thiệt mạng là do lở đất tại 4 thị trấn trên đảo này. Sau khi tràn vào Philippines, bão Kai-Tak đã gây mưa lớn, lụt lội và lở đất tại nhiều vùng. Gió mạnh tới 110km/h đã ảnh hưởng tới nhiều tỉnh ở Visayas, miền Trung Philippines và phía Nam đảo chính Luzon.

Hơn 89.000 người đã phải chuyển đến tránh bão trong các khu tạm trú sau nhiều ngày mưa lớn. Hàng nghìn người đi nghỉ vào dịp Giáng sinh đã bị mắc kẹt do nhiều chuyến bay và chuyến phà bị hoãn./.

BT
Thăm dò khán giả