Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 7, 01/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát tàu cá đưa người vượt biển trốn cách ly

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng cũng như xe khách liên tỉnh tạm dừng hoạt động, người dân được khuyến cáo ở trong nhà, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Tuy nhiên, bằng đường biển, đã xuất hiện tình trạng tàu cá chở người từ Đà Nẵng về các địa phương để trốn khai báo và cách ly.

 

Sự việc xảy ra ngày 30/7, bằng đường biển, một tàu đánh cá đã chở 9 người từ Đà Nẵng ra Huế. Đồn biên phòng Sơn Trà TP Đà Nẵng và Đồn biên phòng Lăng Cô tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp phát hiện xử lý. 2 người sống tại Đà Nẵng được tạo điều kiện theo thuyền cá vào lại thành phố, 7 người có hộ khẩu thường trú tại huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế về địa phương khai báo cách ly tại nhà.

Để tránh tình trạng người dân tiếp tục bằng đường biển từ Đà Nẵng đi ra các địa phương để trốn khai báo cách ly, đồng thời quản lý để không xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép bằng đường biển; thời gian qua, các trạm biên phòng tại TP. Đà Nẵng đã tăng cường quân số kiểm tra chặt chẽ tàu thuyền ra vào.

Đại tá Văn Đức Trường, Chính trị viên đồn Biên phòng Sơn Trà, Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng cho biết: Đơn vị kiểm tra chặt chẽ các phương tiện ra vào và đặc biệt là kiểm tra số người xuất nhập ở các trạm để tránh tình trạng người ra vào không phép.

Anh Ngô Như Hết, ngư dân Quảng Ngãi chia sẻ: Chúng tôi ngoài biển cũng lo lắm, biết hết chứ, chúng tôi đi chỗ nào là về chỗ đó, không dám về các tỉnh khác.

Cùng với công tác kiểm tra, kiểm soát, lực lượng biên phòng đã tổ chức tuyên truyền nhắc nhở ngư dân về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phân luồng lượng tàu thuyền ra vào các cảng để tránh tụ tập đông người, mặt khác các thuyền viên trên tàu quá trình  xuất nhập cảng đều được kiểm tra thân nhiệt và cấp phát khẩu trang.

 

Thông tin tìm chủ sở hữu xe máy hiệu Yamaha Jupiter

Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đang điều tra vụ án Nguyễn Văn Xuân cùng đồng phạm can tội Giết người và Gây rối trật tự cộng cộng xảy ra ngày 27/12/2019 tại đường 351 thuộc thôn Kiều Trung, xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Trong quá trình khám nghiệm hiện trường có tạm giữ xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Jupiter, màu đỏ, có số khung: RLCJ5B950CY140413, số máy: 5B95-140412.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng thông báo truy tìm chủ sở hữu hoặc những người có liên quan đến chiếc xe mô tô trên liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng, địa chỉ: Số 4 Lê Đại Hành, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng hoặc Điều tra viên Nguyễn Đức Toàn, số điện thoại: 0914486955 để giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả