Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát người, phương tiện tại các chốt chống dịch

(ANTV) - Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng công an các địa phương cùng với lực lượng quân đội, thanh tra giao thông, y tế đã Lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ, hướng dẫn người dân khai báo y tế, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện, cũng như sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh. 

Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu Công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp người dân cố tình không mang khẩu trang khi đi ra nơi công cộng.

Qua đó đã phát hiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 24 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với mức phạt từ 100.000đ đến 300.000 đồng; 01 trường hợp không chấp hành cách ly y tế theo quy định.

Tỉnh Quảng Nam đã lập 50 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, trong đó 8 chốt kiểm soát dịch bệnh các tuyến Quốc lộ trọng điểm cửa ngõ vào Quảng Nam và 42 chốt kiểm soát tuyến huyện.

Để kiểm soát tại các chốt này, lực lượng Công an toàn tỉnh đã huy động 350 Cán bộ chiến sĩ làm phối hợp với cán bộ chính quyền và các lực lượng khác làm nhiệm vụ.

Người dân lưu thông trên các tuyến có điểm chốt đều được lực lượng Công an hướng dẫn khai báo y tế trong lịch trình hoạt động 14 ngày gần nhất, qua đó sàng lọc kiểm soát người từ vùng dịch đến Quảng Nam.

Tính từ chiều ngày 31/3 đến trưa 2/4, Công an Quảng Nam đã kiểm soát hơn 16.600 phương tiện, gần 6.800 người từ các địa phương khác về Quảng Nam được hướng dẫn làm thủ tục khai báo y tế.

Vào lúc 00 giờ ngày 3/4, lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành dỡ bỏ các chốt kiểm soát cách ly hai tuyến đường thuộc phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận. Qua 21 ngày thực hiện, khu vực cách ly không phát sinh ca bệnh COVID-19 mới.

Vào tối 12/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định về việc thực hiện cách ly tuyến đường để phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, tổ chức cách ly hai tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian cách ly từ 00 giờ ngày 13/3 đến 00 giờ ngày 3/4/2020.

Trong 21 ngày khoanh vùng và cách ly tại khu vực này, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được các hộ dân trong khu cách ly thực hiện nghiêm túc và phối hợp chặt chẽ với chính quyền.

Người dân ở đây được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 và không phát hiện có ca nhiễm mới. Khi được thông báo hết thời hạn cách ly, người dân sinh sống trên hai tuyến đường này đều rất vui mừng được dỡ lệnh cách ly, trở về cuộc sống sinh hoạt thường ngày và tiếp tục thực cách ly xã hội theo đúng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Vào sáng 2/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần cuối những người dân trong khu cách ly thuộc khu phố 2, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết trước khi dỡ lệnh cách ly tại đây. 69 mẫu của 21 hộ dân trong khu vực đều cho kết quả âm tính.

BT
Thăm dò khán giả