Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 21:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:04, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát người dân ra đường trong thời điểm giãn cách xã hội

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Phủ Lý (Hà Nam) trong những ngày qua, lực lượng công an các địa phương trong tỉnh đã triển khai các biện pháp siết chặt người dân ra đường không có lý do chính đáng. Cùng với đó, công an cũng hỗ trợ các lực lượng trong việc khoanh vùng, dập dịch trên địa bàn thành phố. Những việc làm nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch covid 19 ra cộng đồng.

Đường Lê Chân tiếp giáp Khu Công nghiệp Châu Sơn, TP. Phủ Lý… thời tiết mưa nắng bất thường…, nhưng các lực lượng chức năng luôn căng mình thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông qua chốt bảo đảm đúng quy định.

Theo ghi nhận, đa phần người dân khi di chuyển qua khu vực chốt đã xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận đi làm có đóng dấu của cơ quan, đơn vị.

Tuy nhiên, vẫn còn một số bộ phận người dân ra đường không có lý do chính đáng, không có giấy đi đường, hoặc giấy đi đường có vấn đề cần phải xác minh.

Tại chốt kiểm soát Lê Chân, trường hợp nam thanh niên này khi được kiểm tra, đã không xuất trình được giấy đi đường cũng như các giấy tờ liên quan và buộc phải quay đầu xe.

Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự được tăng cường phối hợp lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH để tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến nhằm bảo đảm an ninh, trật tự.

Cùng với đó việc kiểm soát chặt người dân ra đường không không lý do chính đáng cũng được siết chặt. Đồng thời, lực lượng công an cũng đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở để người dân nắm rõ hơn các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, góp phần ngăn chặn dịch bệnh tại cộng đồng.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và các lực lượng chức năng, một trong những việc làm vụ thể, có ý nghĩa thiết thực nhất trong lúc này chính là mỗi người dân cần tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại địa phương, nơi sinh sống và làm việc, đây chính là yếu tố quan trọng quyết định để tỉnh nhà nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

BT
Thăm dò khán giả