Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 22/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát giao thông nông thôn dịp giáp Tết

(ANTV) - Càng về cuối năm, giáp Tết, tình hình trật tự ATGT luôn có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt là tại các vùng nông thôn, vùng cao khi mà người dân tham gia giao thông trong tình trạng say xỉn, chở quá số lượng quy định và đặc biệt là phóng với tốc độ rất cao.

Từ nhiều ngày nay, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Nghĩa Hành của tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung toàn bộ lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát khép kín trên các tuyến đường, các địa bàn trọng điểm, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Sự có mặt thường xuyên của lực lượng chức năng trên các tuyến đường, nhất là các tuyến đường giao thông khu vực nông thôn đã giúp người dân có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí lực lượng phối hợp với Công an các địa phương tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm giao thông ở khu vực nông thôn. Nhiều trường hợp vi phạm đều được lực lượng kiểm soát giao thông ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Nỗi lo lớn nhất hiện nay là dù đang thời điểm cuối năm giáp tết, giao thông diễn biến phức tạp nhưng ý thức tham gia giao thông của người dân khi lưu thông trên các tuyến giao thông nông thôn vẫn còn nhiều hạn chế. Hành vi điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người, không có giấy phép lái xe vẫn còn xảy ra ở các tuyến giao thông nông thôn.

Tai nạn giao thông ở nông thôn luôn diễn biến phức tạp, nhất là trong dịp tết mà nguyên nhân chính hầu như xuất phát từ ý thức của người tham gia giao thông. Do vậy, việc chủ động tăng cường công tác kiểm soát giao thông trong thời điểm cuối năm giáp tết là hết sức cần thiết để kéo giảm tai nạn, phấn đấu giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.

B.T
Thăm dò khán giả