Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 5, 12/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát dịch Covid-19 từ biên giới

(ANTV) - Trước tình hình dịch bênh Covid -19 đang có diến biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước xuất hiện thêm ca nhiễm mới. Tỉnh Quảng Nam đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch. Trong đó, đặc biệt tăng cường kiểm soát dịch bệnh từ biên giới Việt – Lào, nhất là đối với người dân đến từ vùng có yếu tố dịch tễ qua nước thứ 3 về Việt Nam.

 

Khu vực cửa khẩu Nam Giang, Việt Nam – Sê Koong – Lào, lưu lượng người xuất nhập cảnh qua lại  thường xuyên diễn ra. Trong số này có không ít là người dân các bộ tộc Lào, công nhân tại các nhà máy thủy điện, công ty xây dựng sang thăm thân, làm ăn, mua bán hàng hóa. Những ngày này, cùng với việc kiểm tra các thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định thì lực lượng biên phòng, hải quan tại trạm kiểm soát liên hợp Nam Giang còn làm nhiệm vụ tuyên truyền phòng dịch Covid -19 cho bà con.

Anh Ngô Sĩ Ba, nhân viên vận tải hành khách cho biết: Khi lên thông tin đại chúng thì người dân, hàng khách cũng có ý thức về vấn đề dịch bệnh, nên hành khách lúc nào cũng đeo khẩu trang.

Đi cùng với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bà con, du khách khi qua lại cửa khẩu thì lực lượng làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Nam Giang còn quán triệt nghiêm các chỉ thị, công điện của thủ tướng chính phủ, các bộ ngành liên quan và UBND tỉnh Quảng Nam trong triển khai các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch covid -19. Tăng cường kiểm soát, giám sát hoạt động xuất nhập cảnh, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe y tế đối với hành khách, những người đi lại khu vực cửa khẩu.

Ông Nguyễn Hoàng, Chi cục trưởng chi cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang cho biết: Chi cục đã trang cấp khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn để phục vụ cho cán bộ công chức và cho hành khách xuất nhập cảnh. Đồng thời chúng tôi tăng cường kiểm tra giám sát về vấn đề buôn lậu khẩu trang y tế và nước sát khuẩn để ổn định thị trường trong nước.  

Để đảm bảo an toàn khu vực biên giới, tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh chặt chẽ, đồng bộ, phối hợp kiểm soát nghiêm ngặt tại khu vực cửa khẩu, hạn chế đồng bào hai bên biên giới đi lại thăm người thân, cũng như đảm bảo việc trực y tế, sẵn sàng chủ động ứng phó với mọi tình huống.

Ngoài ra, lực lượng chức năng tại khu vực cửa khẩu  tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng của huyện Đắc Chưng (tỉnh Sê Kông, Lào) trong việc trao đổi thông tin, kịp thời nắm bắt các hoạt động giao thương khu vực biên giới, nhất là đối với người dân đến từ vùng có yếu tố dịch tễ qua nước thứ 3 về Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả