Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:54, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát dịch bệnh từ các cửa ngõ thành phố Đà Nẵng

(ANTV) - Để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, khi nhu cầu vận tải khành khách có chiều hướng gia tăng, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Đà Nẵng đã ban hành quyết định thành lập 14 điểm chốt kiểm soát y tế tại các cửa ô, cảng biển, sân bay, ga đường sắt. 

 

Tại đây, lực lượng chức năng luôn túc trực để kiểm soát dịch bệnh, quyết không bỏ sót trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm hoặc có yếu tố dịch tễ từ vùng dịch di chuyển vào địa bàn.

14 điểm chốt giao thông đặt tại các cửa ô đi vào nội thành bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 06/02. Các điểm chốt với đầy đủ lực lượng gồm: công an, y tế, quân đội, thanh tra tra giao thông và dân quân địa phương.

Theo ghi nhận những ngày đầu hoạt động, tất cả phương tiện ô tô, xe khách các tỉnh đi vào nội thành đều được lực lượng chức năng yêu cầu dừng để khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt. Trong quá trình kiểm soát, đối với các trường hợp phương tiện chở hành khách có yếu tố dịch tễ từ vùng có dịch thì được tổ liên ngành tra quyết định cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của Thành phố.

Việc tái thiết lập 14 chốt kiểm soát đã tạo nên một vòng khép kín, nhằm hạn chế nguy cơ xâm nhập và bùng phát dịch bệnh. Các chốt kiểm soát dịch liên ngành thực hiện nhiệm vụ 24/24h, liên tục các ngày trong tuần cho đến khi  thông báo kết thúc nhiệm vụ của chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Thăm dò khán giả