Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát dịch bệnh Covid -19 tại cửa khẩu

(ANTV) - Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid – 19, song công tác phòng chống dịch bệnh đang được cả hệ thống chính trị tập trung triển khai rất quyết liệt. 

 

Với đặc thù Hà Tĩnh là tỉnh có đường biên dài tiếp giáp với nước bạn Lào và nhiều cảng biển lớn tập trung rất nhiều tàu, thuyền nước ngoài hoạt động. Vì vậy, việc kiểm soát người qua lại cũng như công tác kiểm dịch y tế để  tránh việc lây lan ra cộng đồng được triển khai nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. 

Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh. Tất cả các phương tiện di chuyển qua cửa khẩu đều được phun thuốc khử trùng, kiểm soát chặt chẽ. Tất cả các hành khách phải kiểm tra thân nhiệt bắt buộc, thực hiện làm thủ tục theo hướng dẫn của các đơn vị chức năng. Mọi hoạt động qua lại 2 bên biên giới được kiểm tra nghiêm ngặt. 

Còn tại cảng biển Vũng Áng – Sơn Dương, các tàu, thuyền có người lao động người nước ngoài và Trung Quốc vào Việt Nam đều được lực lượng chức năng yêu cầu dừng ngoài cột mốc số 0 để kiểm tra tình trạng sức khỏe, thân nhiệt. Đồng thời,Bộ chỉ huy biên phòng Hà Tĩnh đã ngừng cung cấp thủ tục xuất nhập cảnh đối với người Trung Quốc và những người nước ngoài vừa quá cảnh qua Trung Quốc để sang Việt nam. Và tạm ngừng cấp thẻ đi bờ cho các thủy thủ khi vào cảng.

Trung tá Hồ Sỹ Thắng, Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng Vũng Áng – Sơn Dương, BĐPB tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Chúng tôi sẽ tạm ngừng cấp thủ tục lên bờ đối với tàu nước ngoài. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ số lượng người ra vào Cảng biển, khu vực fomosa."

Ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Thực hiện tốt việc giám sát, thực hiện tốt việc cách ly nếu nghi ngờ người bị nhiễm đồng thời làm tốt công tác truyền thống để người dân hiểu biết, không lo lắng nhưng không chủ quan trước dịch bệnh."

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tại các tuyến biên giới, cảng biển, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục bổ sung nhân lực, vật lực, trang thiết bị nhằm kiểm soát chặt cửa khẩu, thì mỗi người dân khi qua lại biên giới cũng nên có ý thức tự bảo vệ bản thân mình, chủ động phòng dịch không để dịch bệnh lây lan.

BT
Thăm dò khán giả