Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:49, Thứ 4, 31/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát chặt việc bán thuốc không theo đơn bằng công nghệ

(ANTV) - Trong ngày làm việc sáng 31/10, trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội xung quanh về việc quản lý hoạt động mở hiệu thuốc tây, xử phạt người mắc sai phạm trong mở hiệu thuốc; bán thuốc theo đơn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định sẽ nhân rộng việc bán thuốc phải theo kê đơn.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo rất quyết liệt cũng như ra đề án bán thuốc phải theo kê đơn bằng hình thức nối mạng Internet, liên thông thống nhất giữa các cơ sở bán thuốc với cơ quan quản lý và khách hàng, nhằm công khai minh bạch nguồn gốc thuốc, giá thuốc.

Việc làm này đã được triển khai thí điểm tại 4 tỉnh và hiện đang được nhân lên thành 16 tỉnh và sắp tới sẽ được nhân rộng ra toàn quốc. Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ kiểm soát việc bán thuốc bằng hệ thống công nghệ thông tin để hạn chế tối đa việc bán thuốc bừa bãi, không theo kê đơn tại các quầy thuốc.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng thừa nhận, có tình trạng nhiều dược sĩ cho thuê bằng cấp mà không thực hiện đứng ở ngay nơi bán thuốc, thậm chí có người sử dụng 1 bằng cấp của mình để cho thuê ở nhiều nơi là có xảy ra.

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, ngăn chặn phá rừng tại Lâm Đồng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về kết quả điều tra, xử lý đối tượng vi phạm; kiểm điểm xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vụ khai thác, vận chuyển, mua bán gỗ trái phép tại khu vực lòng hồ thủy điện Đồng Nai 5 thuộc địa bàn huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tăng cường chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh; thường xuyên kiểm tra và kịp thời xử lý những vi phạm liên quan đến rừng theo đúng quy định của pháp luật để phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép như trong thời gian vừa qua mà nhiều báo, đài đã phản ánh.

Thăm dò khán giả