Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 3, 02/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát chất lượng thực phẩm trên địa bàn Đà Nẵng

(ANTV) - Mới đây, đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã mở đợt ra quân kiểm tra toàn bộ các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn, nhằm phát hiện, chấn chỉnh những biểu hiện vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.       

 

Tại một cơ sở sản xuất giò chả trên đường Lý Thái Tổ, vì là 1 cơ sở nhỏ lẻ nên chủ nhân cũng khá xem nhẹ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi trực tiếp thực hiện sản xuất mà không hề có bao tay.
 
Cũng giống như chủ cơ sở nói trên, nhiều hộ dân kinh doanh giò chả trên địa bàn quận Thanh Khê đều dùng một hộp phụ gia được mua ở chợ. Hỏi ra thì cũng không ai biết được chất phụ gia ấy là gì, chỉ biết là mọi người mách nhau nên mua về để giò chả được săn chắc và có màu hấp dẫn.
 
Trong tuần đầu ra quân, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Khê đã phát hiện hàng chục trường hợp không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hay giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Thượng úy Trần Hữu Hiếu, Cán bộ đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, trong quá trình sản xuất, các cơ sở thường có những lỗi như là sử dụng người lao động không được trang bị bảo hộ lao động theo đúng quy định. Khi sản xuất lại sử dụng các nguyên liệu, phụ gia không rõ nguồn gốc. Chính bản thân người chủ cũng không biết đấy là chất gì. Nên với những trường hợp như thế chúng tôi đã lập biên bản và kiên quyết xử lý.
 
Trên địa bàn quận Thanh Khê hiện có hàng chục cơ sở sản xuất thực phẩm nằm ngay tại trong khu dân cư. Vì không gian còn bó buộc nên nhiều cơ sở vẫn xem nhẹ vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phần lớn, các cơ sở khi được nhắc nhở đã nghiêm chỉnh chấp hành.
 
Thời gian tới, Công an quận Thanh Khê sẽ tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý các cơ sở kinh doanh còn tồn tại các vi phạm nêu trên; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ gìn sức khỏe cho người tiêu dùng.
Thăm dò khán giả