Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:45, Thứ 7, 27/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kiểm soát an toàn giao thông trong hoạt động vận tải

(ANTV) - Thời gian gần đây đã xảy ra một số vụ tai nạn liên quan đến xe ôtô kinh doanh hoạt động vận tải, trong đó có một số vụ liên quan đến hoạt động đưa đón học sinh ở một số địa phương (như Đắk Lắk, Sơn La…) gây thiệt hại về người và tài sản. Trước thực trạng này, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải  yêu cầu các địa phương kiểm soát, siết chặt hoạt động vận tải bằng xe ôtô.

 

 

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ ký nêu rõ: Yêu cầu Tổng cục đường bộ Việt Nam tăng cường phối hợp các Sở GTVT trong việc quản lý hoạt động của phương tiện tham gia kinh doanh vận tải (về tốc độ, hành trình hoạt động, thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc trong ngày của lái xe thông qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ôtô) để xử lý vi phạm theo quy định, đặc biệt là đối với các phương tiện tham gia đưa đón học sinh. Chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo hiệu giao thông, đặc biệt là các nút giao thông, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý.

Cục đăng kiểm Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, yêu cầu các Trung tâm đăng kiểm tuần thủ nghiêm các quy trình, quy định có liên quan về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Các Sở GTVT kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn của phương tiện và lái xe trước khi tham gia giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả