Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 5, 07/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến nghị sử dụng sữa cho người Việt Nam

(ANTV) - Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Dinh dưỡng quốc gia tổ chức hội thảo khoa học "Khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam".

Tham dự hội thảo có đại diện vụ cục của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, các trường đại học và trung tâm y tế dự phòng các quận huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo đã đề cập đến thực trạng dinh dưỡng và hậu quả của thiếu canxi đối với sức khỏe. Kết quả qua các cuộc tổng điều tra của Viện Dinh dưỡng từ 1985-2010 cho thấy khẩu phần canxi của người Việt Nam chỉ đạt 500-540mg/người/ngày, mức đáp ứng nhu cầu khuyến nghị canxi của khẩu phần chỉ đạt 50-60%.

Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua và phô mai là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, trong thành phần có đầy đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng giúp cơ thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Bên cạnh loại sữa nước truyền thống, hàng ngày nên sử dụng phối hợp 3 loại sản phẩm sữa để đa dạng hóa sự lựa chọn về khẩu vị, sản phẩm và tránh nhàm chán, để tối ưu hóa các thành phần dinh dưỡng của từng loại sản phẩm và phù hợp khả năng tiêu hóa của người Việt Nam.

Sự ra đời của khuyến nghị sử dụng sữa và chế phẩm sữa cho người Việt Nam góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 nhằm nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả