Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 3, 20/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến khích sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô

(ANTV) - Chiều 19/10, thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng Cuộc thi sáng tạo trong thanh thiếu niên nhi đồng năm 2015. Đây là sự biểu dương lực lượng của các tài năng trẻ cấp thành phố có khát vọng trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Gần 900 sản phẩm sáng tạo của thanh - thiếu niên và nhi đồng thành phố Hà Nội tham gia dự thi ở 5 lĩnh vực, bao gồm: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
 
Tại buổi lễ, đại diện Sở Khoa học Công nghệ thành phố Hà Nội đánh giá, mặc dù vẫn còn những khiêm tốn nhưng nhiều sản phẩm đã thể hiện được sức sống, sự phát triển của khoa học kỹ thuật trong học đường.
 
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng có ý nghĩa khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng Thủ đô. Qua đó, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai.
 
Sau khi xem xét đánh giá, ban tổ chức đã lựa chọn các tâp thể và cá nhân của 51 sản phẩm để trao giải, gồm: 01 giải đặc biệt; 05 giải nhất; 05 giải nhì; 30 giải khuyến khích.
 
 
Các hoạt động từ thiện của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật Bộ Công an tại huyện Mường Nhé
 
Ngày 15/10 vừa qua, đoàn công tác của Công ty TNHH một thành viên 19/5 thuộc Tổng cục Hậu cần kỹ thuật, Bộ Công an đã có chuyến công tác từ thiện, tình nghĩa xã hội tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
 
Tại buổi làm việc với đoàn công tác, lãnh đạo Công an huyện Mường Nhé cũng đã thông báo tóm tắt các mặt công tác của đơn vị trong thời gian qua; Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo công ty TNHH một thành viên 19/5 đã ghi nhận tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của đơn vị. Đoàn công tác đã trao 1 bộ máy vi tính và 20 chiếc mũ bảo hiểm chuyên dụng do công ty sản xuất cho Công an huyện Mường Nhé để phục vụ, hỗ trợ CBCS trong việc thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.
 
Tại Trường Tiểu học Trần Văn Thọ và Trường Tiểu học Nậm Pố, huyện Mường Nhé, đoàn đã trao cho mỗi trường 50 bộ sách giáo khoa, 200 tập vở học sinh, 50 bộ đồ dùng học tập và số tiền 10 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã biết vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Tổng số tiền và quà tặng trong đợt từ thiện này có trị giá gần 100 triệu đồng do Ban giám đốc và cán bộ, nhân viên công ty quyên góp.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả