Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 4, 06/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ đúng lịch thay vì chờ vắcxin dịch vụ

(ANTV) - Ngày 5/1, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế quan ngại một số bà mẹ không đưa con em đi tiêm chủng do đợi chờ vắcxin dịch vụ trong tình trạng khan hiếm vắcxin dịch vụ 5 trong 1 và 6 trong 1.Tình hình này khiến nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại là rất lớn, đặc biệt là những bệnh như bạch hầu, ho gà.

Trước thực trạng trên, Bộ Y tế khuyến cáo phụ huynh cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván... vào lúc trẻ 2, 3, 4 tháng tuổi, bởi đây là thời điểm “vàng” để vắcxin phát huy tối đa tác dụng bảo vệ sức khỏe trẻ. 

Phụ huynh không nên vì chờ đợi vắcxin dịch vụ mà bỏ lỡ cơ hội tiêm phòng cho trẻ, gây nguy hiểm tới tính mạng trẻ, đe dọa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Cục Y tế dự phòng nhấn mạnh tại Việt Nam, trong thời gian vừa qua, do lo ngại về phản ứng sau tiêm chủng nên một số gia đình ở Hà Nội đã không đưa trẻ đi tiêm, khiến dịch ho gà xuất hiện tại thành phố, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Ngoài ra, còn những bài học khác như sởi năm 2014, dịch bạch hầu làm chết 3 người ở Quảng Nam năm 2015 đều do không tiêm chủng.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả