Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến cáo phòng dịch virus corona trong trường học

(ANTV) - Sáng ngày 31/1, Sở GD-ĐT Hà Nội đã triệu tập hơn 5.000 cán bộ, Hiệu trưởng các trường học trên toàn thành phố họp khẩn trực tuyến quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Cuộc họp trực tuyến gồm hơn 30 điểm cầu tại các huyện, thị xã với sự góp mặt của các trưởng phòng GD-ĐT, các hiệu trưởng các trường và chủ các nhóm trẻ mầm non, mẫu giáo đóng trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại cuộc họp, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi - rút Corona gây ra.

Bên cạnh đó, đảm bảo các nguồn thức ăn bán trú cho học sinh, kiếm soát tốt những cán bộ giáo viên, học sinh di chuyển từ vùng dịch về. Khi phát hiện học sinh có biểu hiện ốm sốt, cần thông báo ngay đến các cơ sở y tế, phối hợp với cha mẹ học sinh để đưa trẻ đến cơ sở y tế. Sở khuyến cáo phụ huynh không nên lo lắng quá, cho con nghỉ học ở nhà khi chưa có thông báo từ các cơ quan y tế, mà nên trang bị khẩu trang cho con khi đến trường. Các trường nên dừng các hoạt động dã ngoại, ngoại khóa để tránh tình trạng lây nhiễm dịch bệnh, còn các hoạt động tại trường vẫn có thể tổ chức bình thường.

Sở giáo dục cho biết, trong 2 ngày Thứ 7, Chủ nhật, 100% các cơ sở giáo dục sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng.

Quảng Ngãi: Lập bệnh viện dã chiến chống virus Corona tại KKT Dung Quất

Với hàng chục nghìn người lao động, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã quyết định lập bệnh viện dã chiến tại Khu kinh tế Dung Quất nhằm cách ly, điều trị kịp thời các trường hợp nghi ngờ và nhiễm bệnh do virus nCoV.

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ, mắc bệnh do virus nCoV. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chính quyền Quảng Ngãi đã quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện đa khoa Dung Quất (thuộc cơ sở 2 của Trung tâm y tế huyện Bình Sơn).

Theo đó, toàn bộ việc khám, điều trị bệnh hàng ngày cho người dân tại cơ sở y tế này sẽ tạm thời chuyển sang các cơ sở y tế khác trong vùng; dành toàn bộ khuôn viên nơi đây làm bệnh viện dã chiến nhằm cách ly, điều trị các trường hợp nghi ngờ và nhiễm bệnh do virus Corona cho khu vực KKT Dung Quất và phía bắc của tỉnh.

Được biết tại Khu kinh tế Dung Quất hiện có trên 300 người lao động ở Trung Quất lao động, làm việc. Trong đó, nhiều trường hợp quê ở Vũ Hán (Trung Quốc). Theo thông tin nắm được, số lao động người Trung Quốc về nước nghỉ tết. Hiện tại, chưa có trường hợp nào quay trở lại tỉnh.

Sau 3 ngày Tết (từ mùng 1 đến mùng 3) miễn phí tham quan phố cổ Hội An, bắt đầu từ mùng 4, vé tham quan được bán trở lại. Tại 11 quầy vé, nhân viên của trung tâm văn hóa thể thao Hội An đã tiến hành phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách có nhu cầu sử dụng.

Nguồn kinh phí để tiến hành cấp phát khẩu trang miễn phí được Trung tâm Văn hóa Thể thao Hội An trích từ nguồn tiền bán vé thăm quan. Cho đến nay, hơn 100 ngàn chiếc khẩu trang đã được trao cho du khách. Tại các quầy vé, số khẩu trang vẫn tiếp tục được dự phòng để phát cho những người có nhu cầu.

Đến thời điểm hiện tại, TP Hội An chưa phát hiện ca nhiễm virus corona nào. Tuy nhiên, lượng khách đến Hội An mỗi ngày rất đông, nguy cơ dịch bệnh là không nhỏ.

Bên cạnh việc cấp phát khẩu trang miễn phí, UBND TP Hội An đã  thiết lập đường dây nóng, thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh và Đội cấp cứu lưu động thường trực hằng ngày, sẵn sàng hỗ trợ, cấp cứu khi có tình huống xảy ra.

 
BT
Thăm dò khán giả