Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến cáo người dân đăng ký xe trực tuyến để tránh quá tải

(ANTV) - Ngày 02/12, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an, đã khuyến cáo người dân nên đăng ký xe trực tuyến để giảm tải cho các điểm đăng ký xe khi thuế trước bạ giảm 50%. 

Theo Cục Cảnh sát giao thông, do mức thu phí trước bạ ô tô giảm 50% bắt đầu từ 1/12/2021, nên tại một số điểm đăng ký xe trên cả nước xuất hiện tình trạng quá tải, nhiều người tới đăng ký xe.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân có nhu cầu đămg ký xe, nhất là xe ô tô nên vào Cổng dịch vụ công quốc gia để khai báo đăng ký xe hoặc truy cập Cổng Thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông, để tiến hành khai báo điện tử nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi khi tiến hành đăng ký xe, thuận tiện cho cơ quan đăng ký xe và đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Từ 1/12/2021, hệ thống đăng ký xe của lực lượng cảnh sát giao thông cả nước đã tích hợp trực tuyến với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, thuận tiện cho công dân thực hiện thủ tục hành chính.

 

Hơn 2 nghìn tỷ hỗ trợ hỗ trợ đoàn viên, người lao động dịp tết nguyên đán 2022

Chiều 02/12, tại Hà Nội, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức hội nghị ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp tết nguyên đán Nhâm dần 2022 sắp tới.

Với chủ đề "Tết Sum vầy, xuân bình an" Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chỉ đạo cho các cấp Công đoàn xây dựng kế hoạch chăm lo về mặt tinh thần như thăm hỏi, động viên các đoàn viên, người lao động bị tai nạn nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, đảm bảo thực hiện tốt các chế độ về tiền lương, tiền thưởng Tết và các phúc lợi, tổ chức phương tiện đưa đón, hỗ trợ người lao động có nhu cầu về quê ăn tết, tổ chức chương trình "Tết sum vầy - xuân bình an" tại các doanh nghiệp, nơi ở có đông đoàn viên, người lao động phù hợp với tình hình thực tế...

Bên cạnh đó ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Số tiền hỗ trợ dịp tết nguyên đán năm nay dự kiến là hai nghìn bốn trăm tỷ (2.4000.000.000) cho khoảng hơn 8 triệu đoàn viên, người lao động.

 

Thăm dò khán giả