Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 5, 07/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến cáo hành khách bay trong dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần, nhu cầu đi lại của hành khách ngày càng tăng cao, các hãng hàng không lưu ý hành khách đi lại trong dịp này cần tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch.

 

Thực hiện yêu cầu của nhà chức trách Việt Nam, nhằm phòng chống dịch COVID-19, các hãng hàng không đề nghị hành khách khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi thực hiện hành trình bay nội địa. Hành khách có thể khai tờ khai y tế online trên website của Bộ Y tế tại địa chỉ tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng di động Khai báo sức khỏe.

Để đảm bảo chất lượng phục vụ khách, đồng thời tiết kiệm thời gian và tránh tình trạng ùn tắc tại sân bay, nhân viên phục vụ tại quầy làm thủ tục và cửa ra máy bay sẽ kiểm tra kết quả QR code của khách trước khi lên máy bay.

Để tiết kiệm thời gian, hành khách nên làm thủ tục trước qua điện thoại, website, ứng dụng di động, làm thủ tục trong thành phố hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in).

Bên cạnh đó, hành khách cần chuẩn bị và kiểm tra kỹ đủ bộ giấy tờ tùy thân trước khi ra sân bay.

Để đảm bảo thời gian hoàn thành các thủ tục, hành khách vui lòng có mặt tại sân bay sớm hơn 3-4 giờ so với giờ khởi hành./.

BT
Thăm dò khán giả