Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu vườn Bắc Bộ giữa lòng TP.HCM

(ANTV) - Một khoản vườn đầy hoài niệm về làng quê Bắc Bộ, song tọa lạc ngay tại Sài Gòn. Đó là khu vườn đặc biệt trên sân thượng, với nhiều loài cây, nhiều khu vực được đặt tên nhắc nhớ về quê hương Chương Mỹ, Hà Nội của ông Nguyễn Văn Huynh.

 

Ông Nguyễn Văn Huynh, quận 12, TPHCM chia sẻ: Mảnh đất này tôi mua cũng đã lâu trước khi định cư trong đây. Tiền tích cóp được xây dựng lên ngôi nhà này. Khoảng sân trống trên sân thượng chưa nghĩ đến làm vườn đâu. Do có khoảng trống quá mà công việc thì mất nhiều thời gian; còn có 4 đứa nhỏ nữa. Đầu tiên mình nghĩ đến trồng ao sen nhỏ này trước vì sen thì không dụng công chăm sóc nhiều. Thấy sen phát triển tốt bắt đầu có quang cảnh đẹp, mình cứ dần dà trồng thêm nhiều loại, lắp đặt các giàn trồng và trở thành một khu vườn xanh um khi nào không biết.

Khu vườn hơn 300 mét vuông trên sân thượng ông Nguyễn Văn Huynh được hoàn thiện trong hơn 1 năm. Ông Huynh cảm thấy vui khi chia sẻ thành quả của mình với nhiều người để tăng sự tự tin cho họ thực hiện mảng xanh tại nhà. Với chi phí tổng cộng đến nay dưới 50 triệu đồng, quan trọng là cần thời gian nghiên cứu đặc tính của từng loại cây để chọn vị trí trồng phù hợp.

Ông Nguyễn Văn Huynh cho biết: Bản thân không rành về trồng trọt vì mình không theo công việc đồng áng của bố mẹ. Chỉ thấy may mắn là tuổi thơ gắn với làng quê nên chắc phần nào thấm vào máu. Hiện khu vực này mình dán một số địa danh đặc biệt. khoảng 40 địa điểm này là những khu vực quanh quê mình ngày xưa ở miền Bắc. Vì mấy chục năm làm ở nước ngoài không có khu vườn như này, nhớ quê mà không biết làm thế nào. Nên khi khu vườn thành hình; mình nghĩ gắn thêm những cái tên địa danh để phần nào nhớ về quê - dù giờ chỗ còn chỗ thay đổi nhiều do đô thị hóa./.

BT
Thăm dò khán giả