Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 5, 19/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu vui chơi tổ dân phố biến thành khu... nuôi gà

(ANTV) -Nhiều năm qua, khu vui chơi tại tổ dân phố Độc lập, phường Vạn Phúc, Hà Đông bị xuống cấp nghiêm trọng, phía trong khuôn viên thì bị xâm chiếm để nuôi gia súc, gia cầm. Tình trạng ô nhiễm cũng là vấn đề nghiêm trọng tại khu vui chơi này. Đến nay, chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp khắc phục kịp thời khiến cho người dân và trẻ em tại đây bị xâm hại về khuôn viên cũng như  khu vui chơi.

Khu vui chơi tại tổ dân phố Độc lập được xây dựng năm 2006 nhưng đến nay, ít ai có thể nhận ra đây là vườn hoa hay khu vui chơi tập thể. Tường bao quanh khu vui chơi không có hàng rào chắn phía bên ngoài thì hàng quán bủa vậy  khu vực cổng vào rác thải nhếch nhác.
 
Khu sân chơi chính lá cây phủ khắp mọi nơi nhiều ghế đá đã bị hư hỏng không thể sử dụng. Tại khu vui chơi này, cách xử lý rác thải là đốt khói bốc nghi ngút trong khi người già và trẻ em đang vui chơi tại đây.
 
Phía sau khu vui chơi chính là một cảnh tượng nhếch nhác, bẩn thỉu với những hàng rào bằng cành cây được dựng lên tạm bợ để trồng rau. Chuồng nuôi gà cũng được đặt tại khu vực này. Rác thải phủ kín mọi nơi. Nhìn cảnh tượng này, không ai nghĩ đây là khu vực nằm trong khuôn viên khu vui chơi.
 
Ông Nguyễn Văn Đệ,Khu tập thể Độc lập,phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội cho biết, tình trạng xuống cấp nghiêm trọng chưa có người quản lý, cho nên rất lộn xộn, ô nhiễm môi trường. Sáng, chiều nào tôi cũng đi thể dục ở đây. Rất là mất vệ sinh, cảnh thì rất đẹp, lá dưới sân, rồi nuôi gà, nuôi chó. Nó rất lãng phí.
 
Theo như người dân nơi đây cho biết, để xảy ra tình trạng này do khi xây dựng khu vui chơi xong, một thời gian dài không có BQL cũng như không được dọn dẹp vệ sinh, khiến khuôn viên ngập tràn rác thải và xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều người tự ý nuôi gà, chó tại khuôn viên khu vui chơi.
 
Trước tình trạng này người dân mong muốn khu vui chơi được sửa chữa nâng cấp để người dân có không gian vui chơi, tập thể dục trong môi trường sạch sẽ.
 
Ông Nguyễn Văn Hóa, khu tập thể Độc lập, phường Vạn Phúc,Hà Đông,Hà Nội bức xúc nói, bản thân và người dân yêu cầu có BQL để khôi phục sạch sẽ vì nó nằm trong khu vực người dân. Các cụ và trẻ em đến chơi rất mất vệ sinh. Đề nghị cấp có điều kiện có ban quản lý xây dựng lại để người dân phấn khởi.
 
Công trình công cộng, khu vui chơi giải trí luôn là nhu cầu thiết yếu của người dân tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, hiện nay các khu vui chơi chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, nhiều khu vui chơi lại bị chiếm dụng hay không được quản lý nên đã xuống cấp.
 
Nếu khu vui chơi nào cũng bị chiếm dụng và sử dụng sai mục đích thì người dân đâu còn không gian vui chơi, tập luyện. Và nếu như cứ xây dựng lên rồi không được bảo quản cũng như quản lý chặt chẽ rồi công trình xuống cấp thì chi phí sửa chữa ngày lại càng lớn hơn. 
Thăm dò khán giả