Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 7, 28/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Khu phố Tây” tại Đà Nẵng thu hút khách quốc tế

(ANTV) - Trong những năm gần đây, du lịch ở Đà Nẵng đã có những bước phát triển nhanh, trở thành ngành kinh tế quan trọng góp phần vào sự phát triển của TP. Tuy nhiên, mặc dù lượng du khách đổ về rất đông nhưng số ngày lưu trú và sử dụng dịch vụ không cao, hiệu quả kinh tế vẫn còn hạn chế. “Khu phố Tây An Thượng” phục vụ xuyên đêm là một sản phẩm du lịch mới được thành phố phê duyệt và đã góp phần giải quyết được vấn đề này.

11 giờ đêm. Khu phố An Thượng vẫn tấp nập người ra vào.Khách ở đây chủ yếu là khách quốc tế đến từ Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản. Từ ngày này đi vào hoạt động với các khu dịch vụ, giải trí, mua sắm phục vụ 24/24, khu phố Tây An Thượng này trở thành khu phố không ngủ hiếm có, thu hút khách du lịch đến vui chơi và lưu trú dài ngày ở Đà Nẵng.

Trên cơ sở nghiên cứu mô hình các khu phố đêm phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, khu phố phục vụ du khách xuyên đêm An Thượng được định hướng không gian, quy hoạch, đầu tư và hoạt động mang âm hưởng của phố South Bank với đầy đủ hạ tầng, tiện ích, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí về đêm của du khách. Điều này cũng mở ra cơ hội kinh doanh mới, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các ngành dịch vụ, giải trí tại đây.

Theo khảo sát của UBND phường Mỹ An, trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng du khách đổ về tăng đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng khách lưu trú trung bình 1.488 khách/ ngày và thời gian lưu trú dài ngày cũng tăng lên.

Và để tiến tới hoạt động chuyên nghiệp, khu phố sẽ được lắp đặt biểu tượng điểm đến và thành lập mô hình Chợ với các tiểu khu văn hóa, thể thao, ẩm thực, mua sắm bên trong.

Một tín hiệu vui cho du lịch Đà Nẵng, hy vọng sẽ góp phần tăng thời gian lưu trú của du khách và khiến Đà Nẵng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt bạn bè gần xa.

 

BT
Thăm dò khán giả