Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 5, 07/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu dân cư Hà Nội thiếu hụt nghiêm trọng vườn hoa sân chơi

(ANTV) - Vườn hoa sân chơi trong các khu dân cư ở Hà Nội đang thiếu và kém chất lượng, thành phố cần có ngay những chính sách và những giải pháp cụ thể để giữ gìn khôi phục và phát triển các không gian công cộng này nhằm đảm bảo nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân đô thị.

 
Trên đây là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra tại hội thảo “Vườn hoa sân chơi trong các khu dân cư ở Hà Nội” do Hội quy hoạch và phát triển Đô thị Việt Nam, tổ chức HealthBridge Canada và Quỹ Châu Á phối hợp tổ chức sáng 6/5. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Bảo tồn không gian công cộng tại các khu dân cư ở Hà Nội.
 
Tại hội thảo các đại biểu đã nêu lên những tồn tại trong thực trạng quy hoạch quản lý vườn hoa sân chơi tại các khu dân cư ở Hà Nội, trong đó nhấn mạng đến các vấn đề chính sách, bộ máy quản lý, sự tham gia của cộng đồng khiến cho tình trạng vườn hoa sân chơi ở Hà Nội đã thiếu lại còn thiết kế không hợp lý. 
 
Nhiều khu dân cư Hà Nội đang đối mặt với thực tế thiếu hụt nghiêm trọng vườn hoa sân chơi, trong khi đó nhiều không gian công cộng trong thành phố đang bị tư nhân, tổ chức chiếm dụng kinh doanh dịch vụ.
 
Cũng tại hội thảo,các đại biểu đã đưa ra những kinh nghiệm thực tế trong việc phục hồi phát triển vườn hoa sân chơi. 
 
Một trong những giải pháp cụ thể được các đại biểu kiến nghị để Hà Nội đạt được mục tiêu tăng số lượng vườn hoa sân chơi trong khu dân cư đó là: Kiểm kê quỹ đất có thể phát triển vườn hoa sân chơi, trong đó lồng ghép với nhiệm vụ kiểm kê quỹ đất công đặc biệt quỹ đất công đang sử dụng lãng phí, sai mục đích để ưu tiên phát triển vườn hoa sân chơi, khôi phục không gian công cộng hiện có, đẩy lùi nạn lấn chiếm, sử dụng sai mục đích nhằm khôi phục, nâng cấp các không gian vườn hoa sân chơi trong các khu dân cư.
BT
Thăm dò khán giả