Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:05, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khu cách ly tại trường Trung cấp CSND 5 sẵn sàng hoạt động

(ANTV) - Nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, tại Quảng Nam, ngoài những địa điểm cách ly đang được thực hiện, trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5, Bộ Công an được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung. Đến nay công tác chuẩn bị cho khu cách ly tập trung đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón người dân cách ly khi có chỉ đạo.

Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp cảnh sát nhân dân 5 với gần 100 phòng, diện tích 2.500m2, nằm ở xa khu dân cư, thuận tiện cho công tác cách ly. Tầng 1 được bố trí để tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe ban đầu cho công dân, đồng thời là nơi nghỉ ngơi dành cho bộ phận chỉ huy và lực lượng bảo vệ, phục vụ. Từ tầng 2 đến tầng 5 là nơi ở dành cho công dân được cách ly. Tỉnh Quảng Nam đã giao  trách nhiệm cho  các đơn vị, địa phương liên quan rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tối thiểu để đảm bảo điều kiện cách ly.

Các đơn vị liên quan đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để cách ly tập trung với số lượng lớn gần 600 người khi có yêu cầu  như bố trí sắp xếp 240 giường sắt, 75 giường gỗ vào 74 phòng, chuẩn bị 24 xe ô tô làm phương tiện vận chuyển…Đồng thời đảm bảo hệ thống điện chiếu sáng, quạt mát; hệ thống cấp nước và tổ chức vệ sinh toàn bộ khu vực cách ly.

Đến thời điểm hiện tại, khu cách ly tập trung tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 đã sẵn sàng các điều kiện cho việc cách ly tập trung khi có chỉ đạo.

Đảm bảo tuân thủ quy trình phòng chống dịch tại sân bay

Có thể thấy sân bay và không gian trong máy bay là môi trường lây nhiễm Covid 19. Những ngày này, khi mà rất nhiều kiều bào và người Việt trên khắp thế giới tìm cách trở về Việt Nam trước những nguy cơ đe doạ sức khoẻ vì bệnh dịch Covid 19, công tác kiểm tra kiểm soát của lực lượng chức năng tại các sân bay càng nặng nề hơn bội phần. Nội Bài, Tân Sân Nhất, Vân Đồn... với những cam kết quy trình kiểm soát đón những chuyến bay được siết chặt hơn nữa mặc dù đã làm yên lòng cộng đồng phần nào. Thế nhưng, trong những ngày qua và những ngày sắp tới, nguy cơ lây nhiễm bệnh và phát sinh những ca nhiễm mới tại Việt Nam sẽ có chiều hướng tăng cao chính từ lượng người trở về ồ ạt này.

 

BT
Thăm dò khán giả