Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 22/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không xảy ra ùn tắc trong ngày đầu thi THPT quốc gia

(ANTV) - Hôm nay gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2017. TP Hà Nội là một trong những điểm thi với lượng thí sinh đông nhất cả nước. Và để đảm bảo trật tự an toàn giao thông các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, kỹ càng. 

6 giờ 30 phút sáng tại điểm thi Phổ thông trung học Việt Đức, TP Hà Nội, để tránh nắng nóng và ùn tắc giao thông nhiều bậc phụ huynh đã đến từ rất sớm. Cũng thời điểm này, các lực lượng chức năng cùng với thanh niên tình nguyện đã phối hợp tổ chức giao thông, chính vì thế mà tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông vào đầu giờ sáng đã được đảm bảo tuyệt đối.

Do người nhà thí sinh để xe dưới lòng đường nên có đôi lúc tình trạng ùn tắc cục bộ đã xảy ra, có thời điểm do mật độ người và phương tiện quá đông lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự đã phải huy động cán bộ chiến sỹ vừa phân lưồng giao thông vừa nhắc nhở các phương tiện không để xe dưới lòng đường tránh gây ùn tắc.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông các lực lượng chức năng
đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, kỹ càng

Đăc biệt, những vi phạm về mũ bảo hiểm diễn ra khá phổ biến. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông cũng bố trí xe mô tô túc trực nếu có trường hợp đột xuất xảy ra sẽ ngay lập tức trưng dụng để đảm bảo thí sinh đi thi được an toàn.

Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ còn diễn ra trong 3 ngày từ 22 đến 24/6, đây cũng là thời điểm các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, đảm bảo cho một kỳ thi thông suốt và an toàn.

Xem thêm video:

Tại Đà Nẵng, nơi có số lượng thí sinh dự thi rất đông với gần 12.000 thí sinh tham dự kỳ thi. Bất chấp thời tiết oi nóng ngay tại các điểm thi các cán bộ chiến sỹ công an thành phố và công an các quận trên địa bàn đã có mặt từ rất sớm để tổ chức phân luồng giao thông, hướng dẫn các bậc phụ huynh, các thí sinh, cùng các phương tiện đi lại đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Tại Điện Biên, trong sáng 22/6 trên 50 đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên và Đội Cảnh sát Giao thông trật tự và cơ động Công an các huyện, thị xã, thành phố cũng đã đồng loạt ra quân hoạt động “Tiếp sức mùa thi”. 

Trong đó tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường lưu động, nhất là tại các tuyến đường có địa điểm thi THPT Quốc gia, đồng thời lập các tổ công tác tại khu vực cổng trường thực hiện nhiệm vụ chỉ huy, hướng dẫn các phương tiện đi đúng phần đường, làn đường; nhắc nhở phụ huynh và học sinh không dừng đỗ xe dưới lòng đường gây cản trở các phương tiện khác, bảo đảm giao thông đi lại thuận tiện và an toàn, tránh ùn tắc và va chạm, tai nạn giao thông xảy ra.   

Tại tỉnh Bạc Liêu dự kiến có 5.064 thí sinh tham gia dự thi được bố trí tại 13 điểm với 211 phòng thi. Theo đó, các lực lượng chức năng của Công an tỉnh tập trung quản lý, phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các loại đối tượng không để xảy ra tình hình phức tạp về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi.

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại các địa bàn có bố trí các điểm thi, phòng lưu giữ đề thi, bài thi, nhất là các khu nhà trọ, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú…đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

BT
Thăm dò khán giả