Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không vì đại dịch mà để người bệnh thiếu máu

(ANTV) - Năm 2020, tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định: lấy ngày 7/4 là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện. Sau 20 năm, hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào lớn mạnh với sự tham gia của nhiều tầng lớp nhân dân trên cả nước.

 

 

Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh covid 19 bùng phát, nhiều người lo ngại nhiễm virus, không tham gia hiến máu, đã khiến cho không ít bệnh viện lại rơi vào tình trạng khan hiếm máu một cách nghiêm trọng.

Mục Góc nhìn chuyên gia hôm nay ,Thượng tá Bùi Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học, Truyền máu, Bệnh viện 198, Bộ Công an trao đổi về chủ đề này.

Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn máu dữ trữ đối với công tác chữa bệnh, cứu người, những ngày này trong lực lượng công an, phong trào hiến máu tình nguyện vẫn được thực hiện xuyên suốt mùa dịch.  Mới đây ngày 20/2, Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Huyết học và truyền máu thành phố  tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”. Ngay trong buổi sáng 20/2, CBCS Công an các đơn vị, địa phương đã bổ sung vào nguồn dự trữ máu quốc gia 502 đơn vị máu đảm bảo chất lượng.

Trong khi đó, sáng 9-3 Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Báo Tiền phong tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Gần 100 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị tham gia hưởng ứng.

Ngày 19/3, Đoàn thanh niên cụm tin đua số 2 công an Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, thu được 100 đơn vị máu.

Đây chỉ là 3 trong số rất nhiều đơn vị trong CAND đã tổ chức cho CBCS hiến máu trong mùa dịch bệnh này. Tuy nhiên theo Thượng tá Bùi Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học, Truyền máu, Bệnh viện 198, Bộ Công an  cho biết: Trong thời điểm phòng, chống dịch, mỗi người dân cần phải bảo vệ sức khỏe bản thân, nhưng chúng ta cũng cần nghĩ đến sức khỏe cộng đồng bằng việc tham gia hiến máu. Đây là việc làm rất có ý nghĩa, nhất là trong tình hình hiện nay khi nguồn máu cứu người đang khan hiếm trầm trọng./.

BT
Thăm dò khán giả