Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 3, 14/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không tự xét nghiệm, tự điều trị COVID-19

(ANTV) - Trước tình trạng một số F0 di chuyển đến các bệnh viện sau khi tự xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, cho kết quả dương tính nhưng không thông báo cho đơn vị y tế ở địa phương, có thể dẫn đến tình trạng, lây nhiễm trên diện rộng. 

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế hỗ trợ người dân trên địa bàn các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, tránh việc tự điều trị tại nhà không theo hướng dẫn y tế.

Sở Y tế các địa phương phải công bố, số điện thoại đường dây nóng, để tiếp nhận và xử lý thông tin, kết quả tự xét nghiệm test nhanh, kháng nguyên dương tính của cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn.

Các tỉnh miền Tây khẩn trương bổ sung thêm thuốc điều trị COVID-19

Trước tình hình số ca mắc vẫn liên tục tăng cao, nhiều tỉnh miền Tây khẩn trương bổ sung thêm thuốc và giường điều trị bệnh nhân COVID-19, đồng thời nâng cấp độ dịch trên địa bàn.

Sở Y tế Cà Mau cho biết, địa phương đang cần 30.000 liệu trình thuốc Molnupiravir và 10.000 liệu trình thuốc Favipiravir để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Tỉnh Cà Mau đã có công văn kêu gọi hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ghi nhận trên 5000 ca mắc trong 1 tuần, tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các địa phương trong tỉnh phải trang bị đầy đủ túi thuốc cho các F0 điều trị tại nhà; không để xảy ra tình trạng thiếu để tránh gây tâm lý hoang mang cho người bệnh; ngành y tế thường xuyên theo dõi nắm thông tin về tình hình sức khỏe F0 tại nhà.

Chiều tối qua, tỉnh Bạc Liêu đã ban hành bổ sung Quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Đối với cấp tỉnh là cấp 3 - nguy cơ cao (vùng cam).

BT
Thăm dò khán giả