Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không tổ chức phố đi bộ tại hồ Hoàn Kiếm và phố cổ dịp Tết

(ANTV) - Theo ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, quận Hoàn Kiếm không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội.

Cụ thể, vào các ngày từ 16-18/2 (tức mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết) không tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận. Từ tối thứ 6, ngày 23/2 (tức mùng 8 tháng Giêng), không gian đi bộ tiếp tục hoạt động phục vụ nhân dân du Xuân và dự các lễ hội đầu năm mới.

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội vốn là điểm đến yêu thích của người dân Thủ đô và du khách vào mỗi dịp cuối tuần. Thời điểm hoạt động, hai không gian này thu hút hàng vạn người đến vui chơi, giải trí và mua sắm. Tuy nhiên, do lượng người về quê và đi du lịch dịp Tết Nguyên đán đông nên không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội không tổ chức hoạt động.

Hà Nội tăng cường phòng chống dịch bệnh cúm mùa

Trước tình hình dịch cúm đang gia tăng và có diễn biến phức tạp, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trong và ngoài công lập tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cúm cho người dân trên địa bàn.
     
Để chủ động phòng chống dịch cúm trên địa bàn thành phố, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là công tác giám sát phát hiện sớm ca bệnh.

Riêng Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua Sân bay Quốc tế Nội Bài bằng máy đo thân nhiệt, nhất là hành khách đến từ vùng đang có các chủng cúm nguy hiểm lưu hành. Đồng thời, phối hợp với Chi cục Thú y thành phố nắm bắt tình hình dịch cúm trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là các loại chủng cúm nguy hiểm như A/H5N6, A/H5N1, A/H7N9… để chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cúm trên người.

Tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống dịch, nhất là giữ ấm cơ thể, tăng cường chất dinh dưỡng, nâng cao thể trạng, đồng thời đi tiêm chủng vắc xin phòng bệnh cúm tại các cơ sở tiêm chủng để chủ động phòng bệnh. Đảm bảo đủ hóa chất, trang thiết bị cho công tác điều tra, xử lý ổ dịch theo quy định. 

 

BT
Thăm dò khán giả