Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:31, Thứ 3, 04/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không tổ chức ngoại khóa cho học sinh khi lũ lụt

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có công điện gửi các Sở GD-ĐT, các Đại học, Học viện, Viện, Trường đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm và các đơn vị trực thuộc bộ tại các tỉnh,. thành phố thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ về việc chỉ đạo ứng phó với lũ lớn.

 

Công điện nêu rõ, hiện nay, do ảnh hưởng của thời tiết, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở vùng trũng thấp, tràn, vỡ đê bao ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là tại các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt cục bộ ở khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ, nhất là tại các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa.
 
Vì vậy, Bộ GD-ĐT đề nghị các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở đất; thông tin kịp thời, đầy đủ đến lãnh đạo các trường, giáo viên, học sinh; nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học.
 
Ở những nơi có nguy cơ ngập lụt, cần di dời máy móc, trang thiết bị dạỵ học, tài liệu thư viện lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để đảm bảo an toàn tài sản. Tuyệt đối không tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, ngoại khóa và các hoạt động không cần thiết trong thời gian này
BT
Thăm dò khán giả