Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không tăng mức phạt người đi xe máy vi phạm

(ANTV) - Liên quan đến thông tin “tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt từ ngày 1/8” đang lan truyền những ngày qua. Cục Cảnh sát giao thông chính thức thông tin: Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực thi hành từ 1/8/2016, không thay đổi hoặc tăng mức xử phạt.

Hiện mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt vẫn áp dụng theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP (thay thế cho Nghị định 171/NĐ-CP và Nghị định 107/NĐ-CP). Hiệu lực thi hành của Nghị định được áp dụng từ ngày 1/8/2016.

Tuy nhiên với các vi phạm sau sẽ lùi thời hạn xử phạt đến ngày 1/1/2017: Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô. Taxi không có thiết bị in hóa đơn theo quy định. Dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe ô tô chạy trên đường.

Việc áp dụng quy định về tải trọng trục xe đối với việc xử phạt người điều khiển xe bánh xích, xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách). Đối với hành vi vi phạm không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) trên xe ô tô khi xe đang chạy sẽ được áp dụng xử phạt kể từ ngày 1/1/2018.

Trên 9.500 phương tiện được miễn phí khi qua trạm Quán Hàu

 

Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cho biết, từ ngày hôm nay 1/8, Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh thực hiện miễn phí cho gần 9.600 phương tiện khi đi qua trạm thu phí Quán Hàu trên Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Các đối tượng được miễn phí khi qua trạm thu phí trên gồm: ô tô dưới 12 chỗ ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt vận tải khách công cộng của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú hoặc các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, thành phố Đồng Hới.

Để triển khai việc miễn phí, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên BOT Trường Thịnh phát hành vé quý với mệnh giá 0 đồng cho các xe đủ điều kiện theo quy định. Riêng các xe ô tô không chính chủ sẽ không đủ điều kiện được áp dụng chính sách miễn giá dịch vụ sử dụng đường bộ khi qua trạm thu phí.

Trong quá trình thực hiện, nhà đầu tư đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật thay đổi danh sách các phương tiện đủ điều kiện được miễn phí khi qua trạm Quán Hàu và phối hợp với nhà đầu tư xử lý các vướng mắc liên quan.

BT
Thăm dò khán giả