Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 3, 15/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không phát hiện virus Zika tại 5 tỉnh trọng điểm

(ANTV) -  Theo kết quả giám sát của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương tại 5 tỉnh trọng điểm về sốt xuất huyết, không có virus Zika trong các mẫu bệnh phẩm được lưu giữ 1 năm qua.

Theo đó, kết quả xét nghiệm virus Zika từ hơn 100 mẫu bệnh phẩm thuộc 5 tỉnh có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết cao gồm: Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nha Trang - Khánh Hòa cho kết quả âm tính với virus này. Cục Y tế dự phòng khẳng định, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Zika, tuy nhiên cần tiếp tục cảnh giác với nguy cơ xâm nhập của virus Zika vào nước ta.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo việc thu thập các mẫu bệnh phẩm từ các trường hợp nghi ngờ tại các địa phương để kịp thời phát hiện trường hợp bệnh xâm nhập cũng như ổ dịch tại cộng đồng nhằm xử lý sớm, không để dịch lây lan.

Đến ngày 25-2, theo thông báo của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu, trên thế giới đã có 43 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự lưu hành virus Zika trong vòng 9 tháng qua, chủ yếu ở các nước thuộc khu vực Nam Mỹ, khu vực Caribe và quần đảo Thái Bình Dương. 

BT
Thăm dò khán giả