Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không nghỉ cuối tuần phục vụ nhân dân đăng ký xe đạp điện

(ANTV) - Ngày 30/6, là ngày cuối cùng thực hiện công văn số 16139 của Bộ Tài chính về việc miễn lệ phí đăng ký xe máy điện đang lưu hành chưa thực hiện thủ tục đăng ký, bắt đầu từ ngày 1-7, chủ tài sản làm thủ tục đăng ký phải nộp hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ và nộp lệ phí trước bạ theo quy định. Chính vì thế, thời điểm nước rút này, số lượng người đến đăng ký xe máy điện tại các Quận của Hà Nội tăng đột biến.

 
Trong những ngày tháng 6, tại Đội CSGT – Trật tự - Phản ứng nhanh, CA quận Thanh Xuân, Hà Nội  thời gian làm việc đã không kết thúc vào lúc 17h như thường nhật, đồng thời còn phải tăng cường làm cả hai ngày thứ 7, Chủ nhật.
 
Tuy vậy, tất cả cán bộ chiến sĩ của đội vẫn làm việc một cách hăng say, nghiêm túc, với hi vọng có thể phục vụ nhân dân làm thủ tục đăng ký xe máy điện một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.
 
Trung tá Nguyễn Thanh Sơn, Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự - Phản ứng nhanh, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, cũng trong những ngày cuối tháng 6, số lượng người đến đăng ký xe máy điện rất đông, BCH CA quận đã phân công cán bộ tổ đăng ký xe và các đồng chí Đoàn viên trong đơn vị làm thêm ngoài giờ, cụ thể là từ 17 đến 19 giờ các buổi chiều và cả ngày thứ 7 để kịp thời đăng ký xe cho nhân dân.
 
Trước tình hình như vậy, Trung úy Lê Thị Mai Ly  - Cán bộ Đội CSGT – Trật tự - Phản ứng nhanh, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, cán bộ tổ đăng ký xe CA quận Thanh Xuân đã nỗ lực hết mình phục vụ nhân dân ngoài giờ hành chính, chúng tôi phải tăng ca đến 9-10 giờ tối, T7, CN vẫn làm việc bình thường. Gia đình luôn tạo điều kiện để chúng tôi yên tâm công tác. Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi góp một chút sức mình để phục vụ nhân dân.
 
Không chỉ có tăng ca, tăng giờ mà tại đây còn có thêm sự phối hợp của lực lượng Thanh niên xung kích đã cùng các cán bộ chiến sỹ công an hỗ trợ người dân kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, hướng dẫn nhân dân khai tờ khai nhanh chóng, thuận tiện.
 
Đại úy Hoàng Minh Thảo – Phó đội trưởng Đội Tham mưu Tổng hợp, Bí thư Đoàn CA quận Thanh Xuân chia sẻ, với khẩu hiệu xung kích “Làm hết việc chứ không hết giờ”, đến khi người dân cuối cùng đến đăng ký thì vẫn giải quyết các thủ tục hồ sơ.
 
Chính với thái độ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thái độ tận tình của những CBCS làm nhiệm vụ đã đem đến sự thoải mái, hài lòng của đa số người dân đến đăng ký tại công an Quận Thanh Xuân.
 
Theo em Nguyễn Ngọc Linh – Học sinh trường THPT Nhân Chính, do chuẩn bị cho kì thi đại học sắp tới nên em khá là bận rộn, cho đến khi Bộ Công an tăng cường làm thêm sau giờ hành chính nên sau giờ tan học e có thể đến đăng kí dễ dàng hơn.
 
Ông Phạm Đặng Quốc Dũng – Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân vui vẻ nói, lần đầu tiên đến đăng kí nhưng gặp được các anh công an giúp đỡ ghi tờ khai rất là nhiệt tình
 
Hôm nay là ngày cuối cùng thực hiện việc miễn lệ phí đăng ký xe máy điện đang lưu hành chưa thực hiện thủ tục đăng ký. Vì vậy, trung bình mỗi điểm đăng ký, số lượng xe máy điện đến làm thủ tục tăng từ 5 đến 10 lần so với những ngày trước. Nhưng với tinh thần làm việc như vậy cán bộ chiến sỹ công an nhân dân lại một lần nữa ghi lại những dấu ấn, hình đẹp trong lòng người dân.
Thăm dò khán giả