Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 5, 28/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không mất cảnh giác với dịch COVID-19

(ANTV) -Bộ Y tế sáng nay (28/01) đã công bố hai ca lây nhiễm mới trong cộng đồng gồm một công nhân nữ ở Hải Dương và nam nhân viên an ninh sân bay tại Quảng Ninh. Hai ca nhiễm này chấm dứt chuỗi 55 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm cộng đồng. Thông tin này ngay lập tức được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm, theo dõi, đồng thời kêu gọi mọi người tiếp tục không chủ quan, lơ là các biện pháp phòng dịch.

 
 
Với hơn 1 triệu ca mắc COVID-19, Indonesia là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch tại khu vực Đông Nam Á. Các bệnh viện quá tải, cơ quan y tế Indonesia đang gấp rút biến các toa tàu thành cơ sở y tế dã chiến trong nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.
 
Ga tàu ở thành phố Madium, đảo Java (Indonesia) đang được tất bật chuẩn bị để cải biến thành một trung tâm y tế. Các toa tàu đã được dỡ bỏ hết ghế, thay vào đó là giường bệnh.
 
Ông Maidi, Thị trưởng thành phố Madiun, đảo Java, Indonesia cho biết:"Những ngày gần đây thường xuyên xảy ra tình trạng bệnh nhân phải chuyển từ viện này sang viện khác vì quá tải. Trưng dụng các toa tàu này là giải pháp duy nhất".
 
24 toa tàu dự kiến tiếp nhận được tối đa 250 bệnh nhân, giảm sức ép đáng kể lên các bệnh viện trong thành phố. Nhiều toa được lắp đặt giường tầng để tối ưu hóa diện tích. Các toa đều có đủ bình oxy, máy thở và các máy móc chuyên dụng khác, đảm bảo đủ năng lực điều trị cho bệnh nhân.
 
Anh Deni Kurniawan, Cư dân thành phố Madiun, đảo Java, Indonesia nói: "Tôi lo lắng khi biết rằng các bệnh viện đang quá tải, nhưng cũng cảm thấy khá hơn khi nhìn thấy các toa tàu y tế này, ít nhất là các bệnh nhân mới sẽ được chăm sóc cẩn thận ở đây".
 
Hôm 13/1, Indonesia đã triển khai chương trình tiêm vaccine COVID-19, tuy nhiên nguồn cung vaccine hạn chế khiến tốc độ tiêm chủng còn chậm. Chính phủ nước này đặt mục tiêu tới cuối năm 2021 sẽ tiêm chủng cho 70% dân số, chi phí do ngân sách nhà nước tài trợ hoàn toàn.

 

 
Thăm dò khán giả