Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 4, 10/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí ngày mùng 3 Tết

(ANTV) -  Năm nay, giá cả dịch vụ tại các điểm vui chơi giải trí ở Hà Nội được giữ nguyên, tình trạng tăng giá vé, chặt chém du khách, hay chen lấn xô đẩy đã không còn.

Ngay từ sáng sớm, cháu Nguyễn Lê Phương Linh đã được bố đưa tới Văn Miếu Quốc Tử Giám từ rất sớm để xếp hàng  xin chữ lấy may đầu năm. Bố cháu, ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ việc xin chữ đầu năm đã trở thành truyền thống của gia đình mỗi dịp tết đến xuân về.

Giá cả khi xin chữ tầm 40 - 60.000đ/1 chữ trong Quốc Tử Giám, và 100- 150.000đ/ 1 chữ khi xin ở phố ông đồ. Tình trạng chen lấn, xổ đẩy để xin chữ cũng không còn.

Không giống các năm trước, năm nay các trung tâm thương mại (TTTM) mở cửa từ rất sớm. Bên cạnh việc trang trí, dựng tiểu cảnh cho người dân chụp ảnh, các TTTM còn tổ chức nhiều chương trình vui chơi đặc sắc thu hút người dân tới tham quan, mua sắm.

Một số các điểm vui chơi khác như vườn hoa Bãi đá sông Hồng cũng thu hút đông đảo người dân tìm đến. Bên cạnh việc chụp ảnh với hoa và các bối cảnh dựng sẵn, các bạn trẻ còn rất hào hứng khi lần đầu được thử cảm giác cưỡi ngựa.

Năm nay, tình trạng tăng giá vé, chặt chém du khách tại các điểm vui chơi, giải trí đầu năm tại Hà Nội đã không còn. Giá vé hầu như được giữ nguyên. Mặt hàng ăn uống, giá có tăng 1 chút nhưng không đáng kể.

Đây là tín hiệu vui cho mọi người khi tham gia các hoạt động vui chơi du xuân./.

 

BT
Thăm dò khán giả