Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí lạnh tiến sát biên giới, miền Bắc rét đậm

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh tiến đến sát biên giới phía Bắc nước ta vào đêm 21/11 thì sáng sớm nay đã tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và đêm phổ biến 15-18 độ C.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, trong các ngày 23-25/11 ở Bắc Bộ có mưa, trời rét; vùng núi trung du có nơi có mưa vừa, mưa to, trời rét đậm, có nơi rét hại.

Hàng chục điểm sạt lở trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Mưa lũ cũng đã làm tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng. Có điểm bị sạt lở mái ta luy nhưng cũng có điểm bị sạt lở cả móng trụ bê tông. Đáng nói, công trình này mới đưa vào sử dụng được hơn 3 tháng đã bị hư hỏng.

 

BT
Thăm dò khán giả