Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí lạnh tăng cường, nguy cơ lũ tại một số địa phương

(ANTV) - Do hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trong 6 -12 giờ tới từ Quảng Trị đến Đà Nẵng tiếp tục có mưa to đến rất to. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp tại các địa phương này.

 
 
 
Đặc biệt là ở các huyện: Hướng Hóa, Đăkrông  (Quảng Trị);  Phong Điền, Phú Lộc, Hương Thủy, Nam Đông, A Lưới (Thừa Thiên Huế); Hòa Vang (xã Hòa Phú, Hòa Bắc,  Đà Nẵng).  Đồng thời, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt cục bộ ở các huyện: Triệu Phong, Hải Lăng, thành phố  Đông Hà (Quảng Trị); Hương Trà, Phú Vang, thành phố Huế  (Thừa Thiên Huế). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
 
Phía Đông Bắc Bộ sẽ có mưa rải rác. Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam có mưa rất to. Do đó, các tỉnh nằm trong vùng ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cần chủ động phòng ngừa nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
 
TT-Huế: Nhiều địa bàn chia cắt do nước lũ
 
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường kết hợp đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên từ 19.11 đến 20.11, tại Thừa Thiên Huế đã có mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 100 – 300mm, xuất hiện một đợt lũ lớn trên các sông trên địa bàn khiến nhiều địa phương bị chia cắt
 
Mưa lớn  kết hợp với việc xả lụ của các hồ thủy điện : Hương Điền, Bình Điền,  A Lưới đã làm nhiều địa bàn ở vùng trũng của các huyện : Phú Lộc, Phong Điền , Quảng Điền, Thị xã Hương Trà, Thành phố Huế bị ngập lụt gây chia cắt, giao thông ngưng trệ. Chỉ chưa đầy 2 tuần sau đợt lũ lớn đầu tháng 11, người dân TT Huế lại phải gánh chịu 1 trận lũ mới. Lũ chồng lũ, khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn.
 
Theo công văn của Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt và tim kiếm cứu nạn TT Huế thì trong ngày hôm nay, Sở giáo dục đào tạo cần chủ động cho học sinh nghỉ học, nghiêm cấm việc đi lại và quản lý các em chặt chẽ trong ngày 20/11 Ngày quốc tế các nhà giáo

 

Thăm dò khán giả