Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí làm giấy tờ công dân đầu năm

(ANTV) -Để đáp ứng nhu cầu của nhân dân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các đơn vị và CBCS có những giải pháp khẩn trương, nghiêm túc để giải quyết nhanh, gọn các thủ tục hành chính, tránh phiền hà cho người dân.

Tại bộ phận cấp CMND, số người đến làm thủ tục cấp CMND tăng đột biến. Trong ngày hôm nay đã có trên 1.000 lượt trường hợp đến cấp đổi, làm mới CMND, tăng gấp 4 lần so với những ngày bình thường.
 
Một số đơn vị như: Cảnh sát trật tự, CS113 được tăng cường để hỗ trợ người dân làm thủ tục. Các trường hợp người lớn tuổi, phụ nữ mang thai được ưu tiên giải quyết. Tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của CBCS CAND Kiên Giang trong ngày làm việc đầu tiên sau kì nghỉ Tết đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.
 
Thái Bình: Không khí những ngày đầu năm mới của bộ phận tiếp dân
 
Tại Thái Bình, ngay  trong ngày đầu tiên làm việc sau Tết nguyên đán, lượng người dân đến làm thủ tục hành chính tăng đột biến với gần 500 hồ sơ. Khối lượng công việc lớn, nhưng cán bộ chiến sỹ bộ phận tiếp dân đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc và nhân dân, phục vụ tốt nhất nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
 
Với khẩu hiệu hành động “Vì nhân dân phục vụ”, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, tất cả CBCS bộ phận tiếp dân Công an tỉnh Thái Bình đều có mặt rất sớm để làm thủ tục cấp hộ chiếu, giấy thông hành và căn cước công dân cho nhân dân trong thời gian nhanh nhất.
 
Để người dân được làm thủ tục chính xác, nhanh, gọn, Công an tỉnh đã niêm yết công khai các thủ tục, qui trình làm hồ sơ, bố trí bàn ghi tờ khai, ghế ngồi chờ và thông báo trên loa khi người dân đến lượt. Đồng thời, thông báo các qui định về làm hồ sơ giúp người dân thuận lợi trong quá trình làm thủ tục.
 
Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, gần 500 hồ sơ của công dân đã được cơ bản giải quyết. Việc tăng cường lực lượng, làm thông tầm đã nâng cao hiệu suất công tác, phục vụ tốt nhất nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân sau kì nghỉ lễ Tết.
Thăm dò khán giả