Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí chào mừng Quốc khánh 2/9

(ANTV) - Cùng với Thủ đô Hà Nội, không khí ngày Quốc khánh 02/9 trong bối cảnh đang có dịch COVID-19 ở mỗi địa phương có những nét riêng.

Tại Đà Nẵng, trong buổi sáng ngày 02/9, các phương tiện tham gia giao thông rất thưa thớt do người dân ở đây vẫn đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Các tổ giám sát cộng động vẫn duy trì kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu dân cư.

Tại Huế, do địa phương mới mở cửa trở lại với người dân các tỉnh Đắk Nông và Quảng Ngãi từ 1/9 nên đa số khách đến các điểm du lịch ngày Quốc khánh là người địa phương. Ngành du lịch cũng mở cửa miễn phí cho người dân đến với các điểm di tích cố đô Huế.

Tại Quảng Nam, không khí đón mừng 02/9 ở đây diễn ra trong bình lặng do các điểm vui chơi giải trí công cộng vẫn đóng cửa. Các tuyến đường chính giao thông huyết mạch nối Hội An với các vùng đã xảy ra dịch trước đó cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Tết Độc lập từ lâu đã khắc sâu vào tâm trí của người dân Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Năm nay, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng ở khắp các thôn xóm, làng mạc của huyện Minh Hoá đâu đâu cũng rợp trời cờ hoa, biểu ngữ chào đón Quốc khánh 2/9. Đặc biệt, mỗi gia đình đều chuẩn bị 1 mâm cỗ tươm tất dâng lên bàn thờ tổ tiên và Bác Hồ, tưởng nhớ công ơn trời biển của Người.

Tại Bến Nhà rồng, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi đầu hành trình hơn 30 năm tìm đường cứu nước, nay trở thành nơi lưu giữ, trưng bày những tư liệu, hiện vật quý về con đường, sự nghiệp Cách mạng của Người cũng đón nhiều đoàn khách ghé thăm và dâng hương. Dù bị hạn chế bởi dịch Covid, nhưng nhiều người vẫn tới đây để tỏ lòng tưởng nhớ Bác, để thêm yêu, thêm tự hào và thêm một lần nhắc mình về trách nhiệm dựng xây đất nước mỗi ngày một văn minh, giàu đẹp./.

 

Đã thành 1 thông lệ,  ngay từ sáng sớm ngày 02/9, đông đảo người dân từ khắp vùng miền Tổ quốc đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử để viếng lăng Bác, bày tỏ tấm lòng thành kính với vị cha già dân tộc - chủ tịch Hồ Chí Minh.

7h30 mới bắt đầu đến giờ vào viếng Lăng Bác nhưng từ 6h30, những người con từ mọi miền Tổ quốc, với nhiều lứa tuổi khác nhau đã tới đây, trật tự xếp thành hàng dài. Rất nhiều đoàn đại biểu từ các địa phương đã đăng ký từ nhiều ngày trước để được vào viếng Bác trong ngày 2/9.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn đã được các cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị rất chu đáo nhằm phục vụ nhân dân đến viếng Lăng. Ban quản lý lăng đã chuẩn bị nước rửa tay ở ngay cửa ra vào, đo thân nhiệt và yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang.

Trong sáng 2/9, đã có gần 11.000 lượt khách vào lăng viếng Bác.

 

 

BT
Thăm dò khán giả