Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 2, 24/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí bầu cử ở trại tạm giam

(ANTV) - Cùng với cử tri cả nước, hôm nay cử tri là người bị tạm giam, tạm giữ tại các Trại giam, trại tạm giam của Công an trên khắp cả nước đã được tham gia bỏ phiếu bầu ĐBQH và HĐND tỉnh. Để bảo đảm thực hiện quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật, những ngày vừa qua, nhiều phần việc cụ thể đã được triển khai, trong đó, việc rà soát, bổ sung cử tri là người mới nhập trại, loại bỏ ra khỏi danh sách những người bị tước quyền bầu cử đã được cán bộ chiến sĩ Trại giam, trại tạm giam liên tục được cập nhật đến sát giờ trong ngày bầu cử.

Khu vực bầu cử số 9 thuộc xã Nghi Kim, thành phố Vinh tỉnh Nghệ An là khu vực bầu cử đặc biệt. Vào lúc 6h30 sáng nay, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức cho những người đang bị tạm giam tạm giữ tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đây là những người bị tạm giữ, tạm giam đang trong giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử mà bản án, quyết định của Tòa án chưa có hiệu lực pháp luật.

Để ngày bầu cử được diễn ra thành công, trước đó Trại tạm giam đã niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An trong khu vực giam giữ, cán bộ quản giáo đến từng buồng giam đọc lý lịch trích ngang từng người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam để họ nắm được thông tin.

Cùng với đó nắm bắt kịp thời tình hình, tư tưởng của người bị tạm giữ, tạm giam để từ đó kịp thời động viên, khuyến khích họ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình.

Ngoài việc tổ chức cho hơn 100 cử tri bỏ phiếu tại 1 điểm tập trung, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An chuẩn bị 2 hòm phiếu phụ lưu động đưa đến từng buồng giam, buồng điều trị để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bầu cử của mình.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo các công việc liên quan đến cuộc bầu cử, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ thời gian nên trong buổi sáng ngày 23/5, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức cho những người đang bị tạm giam, tạm giữ tiến hành bỏ phiếu đảm bảo an toàn, theo đúng quy định.

Đến thời điểm hiện tại, 100% người bị tạm giam, tạm giữ đã được thực hiện quyền công dân của mình tất góp phần vào thắng lợi chung của cuộc bầu cử sắp tới. Qua đó giúp họ lựa chọn được những đại biểu ưu tú, đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước và địa phương.

BT
Thăm dò khán giả