Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không hoang mang trước đại dịch

(ANTV) - Đợt dịch thứ 4 bùng phát với nhiều diễn biến rất phức tạp. Cùng với các địa phương, mới đây TP Hà Nội đã ban hành công văn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Ngay sau khi thông tin này được công bố, không ít cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về những gian hàng trống đồ sau khi người dân đổ về các hệ thống siêu thị hay chợ để mua thực phẩm và đồ dùng tích trữ. Chính phủ luôn yêu cầu người dân đề cao tinh thần cảnh giác, phòng chống dịch bệnh nhưng trên hết phải giữ được sự bình tĩnh, tránh lo âu, hoảng sợ. 

Ngay trong sáng 19/7, Sở Công Thương TP Hà Nội đã phát đi khuyến cáo người dân yên tâm không dự trữ hàng hóa, hạn chế tập trung đến các hệ thống phân phối, tránh lây nhiễm dịch bệnh, thành phố đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân. Cư dân mạng đã bày tỏ nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này, trong đó phần lớn là nỗi lo về nguy cơ có thể bùng phát dịch trong cộng đồng từ hành động tưởng chừng đơn giản như thế này.

Tình trạng này cũng đã từng xảy ra tại TP Hồ Chí Minh khi TP này bắt đầu thực hiện chỉ thị 16. Nhiều ý kiến cư dân mạng chia sẻ với tâm lý lo lắng của người dân khi thực hiện giãn cách xã hội. Song đông đảo cư dân mạng cho rằng không nên hoảng sợ, hoang mang quá mức. Phải bình tĩnh và lựa chọn tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như thông tin về việc cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm. Bởi, ngành công thương luôn cam kết bảo đảm đáp ứng các mặt hàng thiết yếu với nguồn cung dồi dào.

Không ít cư dân mạng đã chia sẻ những câu chuyện dở khóc dở cười từ việc tích trữ hàng hóa, thực phẩm sau 3 đợt dịch vừa qua.Vì vậy trong làn sóng dịch này, cư dân mạng mong muốn: mỗi người hãy lan tỏa tinh thần lạc quan và bình tĩnh hơn. Bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh, không chỉ giúp chúng ta sáng suốt hơn, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tốt hơn, mà còn là biểu hiện của tinh thần trách nhiệm, góp sức cùng toàn xã hội trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

B.T
Thăm dò khán giả