Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 14:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 6, 12/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không gian đi bộ quận Hoàn Kiếm hoạt động từ 12/3

(ANTV) - UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có thông báo, các không gian đi bộ trên địa bàn quận sẽ bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 12/3.

Cụ thể, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận duy trì hoạt động từ 19 giờ thứ Sáu đến 24 giờ Chủ Nhật. Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết các không gian đi bộ trên địa bàn quận được hoạt động trở lại đảm bảo yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Các lực lượng chức năng của thành phố, quận Hoàn Kiếm và các phường trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng các quy định của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Đồng thời, quận tiếp tục tuyên truyền để người dân nắm rõ các biện pháp phòng, chống dịch và phối hợp thực hiện, tránh tâm lý lơ là, chủ quan; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Da Nang by night – kích hoạt kinh tế đêm Đà Nẵng

UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch tổ chức thí điểm chương trình Đà Nẵng về đêm - Danang By Night, dự kiến khai trương dịp 30/4 tới đây, và sẽ thí điểm trong 3 năm – 2021 đến 2023. Đà Nẵng về đêm được kỳ vọng sẽ góp phần sớm khôi phục các hoạt động du lịch, dịch vụ, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế trên địa bàn.

Chiếu sáng nghệ thuật với chủ đề “Dòng sông ánh sáng” sẽ là một trong những hoạt động của  của Đà Nẵng về đêm, diễn ra tại hai bờ sông Hàn và trên sông Hàn, các cây cầu: Thuận Phước, Sông Hàn, Cầu Rồng, Trần Thị Lý và Nguyễn Văn Trỗi, tòa nhà hành chính thành phố  và các tòa nhà cao tầng hai bên bờ sông .

Du khách sẽ được trải nghiệm City tour về đêm tại các khu điểm du lịch, trung tâm mua sắm. Bãi biển Đà Nẵng cũng được đánh thức với nhiều hoạt động. Có nghĩa, với những kế hoạch dự kiến  được triển khai của Danang By Night , Đà Nẵng sẽ không còn là thành phố đi ngủ sớm như nhận xét của nhiều du khách từ trước nay.

Đánh giá từ phía hiệp hội du lịch Đà Nẵng thì Đà Nẵng về đêm - Danang By Night sẽ là một trong những giải pháp cơ bản làm gia tăng giá trị của điểm đến , thu hút du khách, nhất là sau thời điểm dịch bệnh.

Cùng với những định hướng, đầu tư của TP, các đơn vị du lịch trên địa bàn cũng đã xây dựng những sản phẩm du lịch đêm, sẵn sàng phục vụ du khách.

“Danang By night” là những sản phẩm mới được xây dựng dựa trên tài nguyên hiện có của TP, tuy nhiên để đạt được tính khả thi và sự kỳ vọng như mong đợi – không phải là vấn đề đơn giản.

Hi vọng với những nỗ lực đánh thức đêm Đà Nẵng để mang lại những giá trị mới cho du khách , ngành du lịch của TP sẽ từng bước phục hồi trước những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

B.T
Thăm dò khán giả