Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không ghi nhận ca mắc mới, còn 39 bệnh nhân đang điều trị

(ANTV) - Đến sáng nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước ta vẫn là 271. Như vậy, đã bước sang ngày thứ 20, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

 

Đến thời điểm này, Việt Nam đã chữa khỏi, cho xuất viện 232 bệnh nhân COVID-19, hiện 39 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh.

Trong khi đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng ngày 6/5, các đại biểu đã thảo luận về dỡ bỏ quy định giãn cách hành khách trên phương tiện vận tải.

Cụ thể, đối với kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô cho phép các đơn vị được vận chuyển đủ 100% số ghế trên các phương tiện và vẫn tiếp tục bắt buộc thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế.

Đối với hàng không, đề nghị từ 00h00 ngày 7/5/2020 cho dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay; khoảng cách giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại cảng hàng không, sân bay là 1 m; các quy định khác về đảm bảo phòng, chống dịch không thay đổi.

Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền, xử lý các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trước 9 giờ sáng

 

Các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu chỉ được mở cửa sau 9 giờ sáng và có thể đóng cửa muộn. Các hoạt động kinh doanh lấn chiếm vỉa hè sẽ bị xử lý nghiêm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ban hành quy định về khung giờ cụ thể cho các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu.

TP Hà Nội là địa phương có mật độ giao thông cao. Lo ngại việc khó giữ khoảng cách xã hội, làm phát sinh nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu chỉ được mở cửa sau 9 giờ sáng, và có thể đóng cửa muộn.

Tại quận Đống Đa (TP Hà Nội), trong hai ngày 4 - 5/5, lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân, xử lý 153 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19 và 21 cơ sở kinh doanh không thiết yếu mở cửa trước 9 giờ sáng.

BT
Thăm dò khán giả