Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 10/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc dịp Tết

(ANTV) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng thuốc trong dịp Tết Đinh Dậu, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ người dân khám chữa bệnh

 
Theo yêu cầu của Cục Quản lý Dược, các bệnh viện bảo đảm sẵn sàng cung ứng thuốc phục vụ cấp cứu, phóng chống dịch bệnh như: cúm A/H5N1, tay chân miệng, sởi, Rubella, sốt xuất huyết, tiêu chảy do virus Rota.
 
Cần tổ chức các điểm trực bán thuốc 24/24 và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017. Không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết để tăng giá thuốc.
 
 
Thủy điện xả nước đổ ải Đông Xuân 2016-2017
 
Một tin vui cho bà con nông dân khi nhiều tháng nay khu vực phía Bắc đều không có mưa hoặc mưa ở mức thấp, đó là 3 hồ thủy điện lớn nhất miền Bắc gồm: Hòa Bình, Tuyên Quang và Thác Bà sẽ đồng loạt xả nước và bắt đầu từ 0h sáng 10/1, tất cả các địa phương khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận đều có thể tiến hành lấy nước cho vụ Xuân năm 2017.
 
Theo kế hoạch, 3 hồ gồm Thác Bà, Tuyên Quang và Hoà Bình sẽ xả nước trong hơn 21 ngày với hơn 5.200 tỷ m3 nước. Để mang lại hiệu quả cao nhất, các nhà máy thủy điện sẽ huy động tất cả các tổ máy để phát điện kết hợp với xả nước.
 
Tổng cục Thủy lợi đã bàn bạc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các đợt lấy nước sẽ duy trì mực nước tại trạm thủy văn Hà Nội thấp nhất từ 2,2 m trở lên, để các công trình thủy lợi ven sông có thể lấy được nước.
 
Tổng cục Thủy lợi sẽ cùng với các đơn vị liên quan tổ chức đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc việc lấy nước của các địa phương đảm bảo tỷ lệ lấy nước của các địa phương đồng đều để quyết định số ngày lấy nước hiệu quả nhất.
 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả