Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để tội phạm lợi dụng dịch bệnh gia tăng hoạt động

(ANTV) - Trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid 19, lực lượng CAND một trong những lực lượng đi đầu tham gia trong công tác phòng chống dịch luôn song hành 2 mặt trận: Phòng chống dịch bệnh và mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo tình hình ANTT. Đặc biệt, trong bối cảnh cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp thì nhiệm vụ đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội càng nặng nề hơn đối với lực lượng CAND.

 

Trong giai đoạn đầu của cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid 19 đã có những chiến sỹ công an phải hoãn đám cưới, ngày trọng đại nhất trong cuộc đời để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần không nhỏ vào việc  ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tại tuyến đầu các cửa khẩu quốc tế, nơi những cán bộ chiến sỹ xuất nhập cảnh ngày đêm làm nhiệm vụ, kiểm soát hàng trăm hành khách nhập cảnh vào những ngày cao điểm. Nguy cơ lây nhiễm Covid 19 có thể xảy ra bất cứ lúc nào và với bất kỳ ai.

Ngày cũng như đêm, tại từng con hẻm sâu, ngõ phố, hàng trăm lượt CBCS thường xuyên, liên tục tổ chức tuần tra, kiểm soát nhân hộ khẩu, kết hợp tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh.

Khi Chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ chính thức có hiệu lực, các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương được triển khai chặt chẽ và nghiêm túc. Hàng trăm cán bộ chiến sỹ đã nhận nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát 24/24h tất cả những phương tiện đến và đi lại giữa các địa phương.

Trong Thư khen gửi lực lượng CAND, Thủ tướng Chính phủ đã viết: Tôi ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích của toàn lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Tôi đặc biệt biểu dương, khen ngợi những tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an ngày đêm tham gia trực tiếp, trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả