Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 20:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để thiếu nước sinh hoạt đô thị Hà Nội

(ANTV) - Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo  UBND Thành phố tập trung chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại khu vực đô thị, nhất là trong mùa hè. 

Bên cạnh đó, UBND TP thường xuyên tổ chức giao ban, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cấp nước đang triển khai trên địa bàn Thành phố, trong đó, có giai đoạn 2 của Dự án cấp nước sông Đà, do Tổng Công ty VINACONEX làm chủ đầu tư. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý đối với hoạt động của ngành cấp nước, nhằm giảm dần tỷ lệ thất thoát nước sạch; tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức tiết kiệm trong sử dụng nước sinh hoạt của nhân dân.

Đối với công tác thoát nước, chống úng ngập mùa mưa, Thường trực Thành ủy yêu cầu vận hành tối ưu hệ thống, các thiết bị và công trình tiêu thoát nước, bảo đảm thoát nước nhanh, giảm thiểu các điểm úng ngập cả về mức độ ngập và thời gian úng ngập, nhất là đối với khu vực nội đô.

Bạc Liêu đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

Hiện nay, các kênh, sông trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhận nước ngọt từ kênh Quản Lộ - Phụng Hiệp về đều có mực nước thấp hoặc rất thấp, thậm chí một số kênh nhánh đã cạn nước. Khả năng thiếu nước ngọt phục vụ sản xuất lúa là rất cao, bên cạnh đó người dân cũng đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu, cuối tháng 2/2016, mực nước ngầm trên địa bàn tỉnh đã tụt giảm khoảng 2m gây ảnh hưởng đến việc cấp nước sinh hoạt tại các Trạm cấp nước tập trung. Mực nước ngầm sụt giảm đã làm cho chất lượng nước sạch cung cấp cho người dân sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng. Toàn tỉnh đã đưa vào khai thác gần 100 trạm cấp nước tập trung, trong đó có 7 trạm do tư nhân quản lý.

Đến nay, có hơn 40.500 hộ trong tỉnh đấu nối đồng hồ nước, sản lượng nước thương phẩm là 5.370.300m3, tỷ lệ hộ nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh hiện nay đạt 80%. Riêng trên địa bàn Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, hiện nay, số dân đề nghị cấp nước đã tăng trên 1 ngàn hộ, công suất tăng gần 600 mét khối/ngày và Trạm phải hoạt động hầu như 24/24 giờ nhưng vẫn thiếu nước cho người dân sinh hoạt vào giờ cao điểm.

 

BT
Thăm dò khán giả