Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 4, 08/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không để người nhiễm COVID-19 không liên hệ được y tế

(ANTV) -Sở Y tế Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc, cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh tăng cường rà soát công tác tiêm vaccine; quản lý, điều trị F0 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Theo đó, không để xảy ra tình trạng F0 không liên hệ được với cơ sở y tế, không được cấp phát thuốc điều trị.

Theo đó, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa COVID-19, đảm bảo tất cả người từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ liều cơ bản trước ngày 15/12 này, đặc biệt là những người già yếu, đi lại khó khăn, mắc bệnh nền và trẻ mắc bệnh mãn tính cần được ưu tiên. Đây là việc rất quan trọng nhằm hạn chế tỷ lệ tử vong do Covid-19. Đồng thời tiếp tục triển khai tiêm vaccine mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Tổ chức tiêm liều bổ sung (mũi 3) cho các đối tượng đã tiêm đủ liều cơ bản, hoàn thành trước ngày 12/12 này.

Về công tác quản lý, điều trị người bị nhiễm COVID-19, Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu các đơn vị không để xảy ra tình trạng F0 không liên hệ được với cơ sở y tế, không được cấp phát thuốc điều trị.

Giao các Trung tâm Y tế, các Bệnh viện điều trị COVID-19 quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng quy định các loại thuốc kháng vi rút dạng viên đã được Sở Y tế phân bổ, tránh thất thoát hoặc dùng sai mục đích. Không được để xảy ra tình trạng có thuốc nhưng người bệnh không được sử dụng.

Đồng Tháp: Tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho trẻ trong cộng đồng  
 
 
Cuối tháng 11, Đồng Tháp đã hoàn thành tiêm mũi 1 cho đối tượng là học sinh THCS và THPT với kết quả là hơn 90% trẻ đã được tiêm. Để thực hiện việc bao phủ vắc xin trong cộng đồng nhằm phòng, chống dịch Covid-19, nhất là với trẻ em, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục triển khai tiêm chủng cho những trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi còn lại trong cộng đồng.
 
Trẻ ngoài cộng đồng là đối tượng không nằm trong danh sách tiêm chủng của các trường THCS, THPT hay trường nghề trên địa bàn tỉnh. Việc tiêm chủng cho nhóm trẻ em này cần thời gian lập danh sách và thu thập số liệu, sau đó mới triển khai tiêm chủng tại trạm y tế hoặc trung tâm y tế trên địa bàn trẻ đang sinh sống, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ, vừa tránh tối đa việc bỏ sót đối tượng.
 
Theo kế hoạch, Đồng Tháp sẽ tiêm hơn 307.000 liều, cho hơn 153.000 trẻ trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi, thời gian hoàn thành chậm nhất là ngày 30/3/2022. Trong đó, phân bổ tổng cộng hơn 13.600 liều vắc xin cho trẻ trong cộng đồng. Đến nay, tỷ lệ tiêm mũi 1 ở trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh đạt hơn 80% và sẽ tiếp tục tiến đến con số thấp nhất là 95% theo kế hoạch.
 
Tuy nhiên, để đạt được con số này thì rất cần sự chung tay, đồng thuận của phụ huynh trong việc chủ đồng tiêm chủng cho con em. Đây không chỉ là quyền lợi của mỗi người dân mà còn là tấm lá chắn vững chắc chủ động phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất trong lúc này.
Thăm dò khán giả